Bỏ test nhanh tại sân bay: Hành khách không cần đến quá sớm, tránh ùn tắc

 17:38 | Thứ ba, 25/01/2022  0
Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đề nghị tăng cường công tác truyền thông về việc bỏ yêu cầu test nhanh trước khi lên tàu bay, hành khách không cần thiết phải đến sân bay quá sớm, mà chỉ cần đến sân bay phù hợp với giờ bay ghi trên vé.

Nhiều hành khách đến sớm khiến Sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc trong một số thời điểm.

Liên quan đến tình trạng hành khách chờ đợi đông, có thời điểm ùn ứ cục bộ tại khu vực nhà ga đi Tân Sơn Nhất những ngày qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo lên Bộ GTVT. 

Theo Cục hàng không Việt Nam, hiện tượng hành khách chờ đợi đông tại khu vực nhà ga đi Tân Sơn Nhất do họ chưa tiếp cận được thông tin về việc bỏ yêu cầu test nhanh. Điều này khiến hành khách nảy sinh tâm lý phải đến sân bay từ sớm trước chuyến bay vì lo ngại trễ chuyến bay do làm thủ tục y tế.

Bên cạnh đó, riêng ngày 23.1, có tới 25 chuyến bay không thể cất cánh đúng giờ từ Tân Sơn Nhất do sương mù tại Nội Bài.

Để khắc phục tình trạng hành khách tập trung đông ở sân bay, Cục Hàng không kiến nghị điều chỉnh một số chuyến bay trong khung giờ cao điểm song song với việc đề nghị các hãng chuyển sang khai thác khung giờ bay đêm.

Cơ quan này cũng đề nghị tăng cường truyền thông về việc bỏ yêu cầu test nhanh trước khi lên tàu bay, hành khách không nên đến sân bay quá sớm, mà chỉ cần đến sân bay căn cứ theo giờ bay ghi trên vé.

Trước đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai hàng loạt giải pháp chống ùn tắc tại sân bay dịp Tết.

Cụ thể, Bộ GTVT ban hành văn bản số 68 quy định rõ hành khách đi chuyến bay nội địa không phải thực hiện việc test nhanh tại cảng hàng không nhằm giảm ùn tắc. Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu di chuyển khu vực tổ chức xét nghiệm của Bệnh viện Tâm Anh tại bên ngoài sảnh đi nội địa Tân Sơn Nhất, dành không gian này để hành khách xếp hàng.

Phía Cục Hàng không cũng đã linh hoạt trong việc điều hành slot tại các sân bay. 

Về việc tăng chuyến bay phục vụ hành khách dịp Tết, Cục Hàng không cho biết, giai đoạn từ ngày 17.1 đến ngày 22.1 (từ ngày 15 tháng Chạp đến ngày 20 tháng Chạp), tổng số chuyến bay nội địa đạt 6.400 chuyến (giảm 14,8% so với cùng kỳ) và xấp xỉ 800.000 khách, (giảm 13,2%).

Theo kế hoạch, từ 23.1 đến 16.2, tổng ghế cung ứng 2,85 triệu ghế và 13.400 chuyến bay.

Sau cuộc họp Hội đồng slot, Cục Hàng không quyết định tăng tham số điều phối và chuyến bay. Tổng tải cung ứng đạt 3,2 triệu ghế và 15.300 chuyến bay. Như vậy, với lượng tải cung ứng như trên, việc vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán cơ bản được đáp ứng.

Phan Trang

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#nhà kính
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.