Thành lập Trung tâm sáng kiến đô thị

 11:26 | Thứ sáu, 09/11/2018  0
Trung tâm sáng kiến đô thị (UIHub / Urban Initiatives Hub) trực thuộc Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam chính thức được ra mắt hôm 8-11 , đúng Ngày Đô thị Việt Nam, cũng là Ngày đô thị thế giới - World Urbanism Day.

Lễ ra mắt UIHub được tổ chức tại trụ sở của Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam tại Hà Nội, với sự chứng kiến của nhiều chuyên gia về kiến trúc và quy hoạch.

UIHub được những người sáng lập kỳ vọng sẽ là nơi kết nối các chuyên gia, chính quyền, và cộng đồng, cùng chia sẻ và thúc đẩy các sáng kiến tạo dựng đô thị phát triển bền vững, lành mạnh, vì con người.

Trong Quyết định thành lập Trung tâm Sáng kiến Đô thị của Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam có ghi rõ, nhiệm vụ của Trung tâm này bao gồm:

Cập nhật và nghiên cứu các chủ trương, chính sách của nhà nước, tình hình phát triển đô thị trong nước và thế giới;

Tập hợp và kết nối các chuyên gia, các nhà quản lý, cộng đồng có những sáng kiến đô thị;

Đề xuất các sáng kiến, đề án, chương trình phát triển đô thị;

Phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện các sáng kiến đô thị tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính (trái) trao quyết định thành lập UIHub cho ông Lê Việt Hà.

 

Ông Lê Việt Hà – Phó Tổng biên tập Tạp chí Quy hoạch Đô thị được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm.

Thành phố là sáng tạo vĩ đại nhất của con người,” câu nói của một nhà đô thị học nổi tiếng thế giới. Thế nhưng hiện nay, nhiều thành phố trên thế giới, và tại Việt Nam, đang gặp phải những vấn đề nan giải, loay hoay xử lý các tình huống trước mắt mà thiếu đi sự sáng tạo, các sáng kiến, và ngày càng rời xa vai trò trung tâm là con người.

Đã đến lúc con người phải trở lại vị trí trung tâm, sáng tạo và thay đổi đô thị để môi trường sống trở nên lành mạnh, bền vững. "Đô thị thông minh", "Đô thị xanh", "Đô thị vị nhân sinh",... đang là những trào lưu và là sáng kiến đô thị (urban initiatives) được thúc đẩy mạnh nhất hiện nay” – KTS Lê Việt Hà - sáng lập Ashui.com và UIHub phát biểu tại lễ ra mắt UIHub.

Ông Hà cho biết, trước mắt, UIHub sẽ được đặt tại trụ sở tại Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam ở Cung Trí thức, Cầu giấy, Hà Nội.

PV

TAGS
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.