10 triệu bước chân vì trẻ tự kỷ

 11:26 | Chủ nhật, 26/05/2019  0
Gần 1.500 người vừa tham gia sự kiện Bước chân vì trẻ tự kỷ - The Steps Challenge tại TP.HCM, được tổ chức bởi Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) kết hợp cùng CapitaLand Việt Nam.

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên, nhân viên văn phòng, nhóm gia đình có trẻ em, và đội, nhóm công ty,... thông qua các hoạt động đi bộ, chạy, hoặc chơi các trò chơi vận động thú vị trong sự kiện như nhảy sạp, nhảy dây, lắc bóng, và vượt chướng ngại vật.

Sau 3 giờ đồng hồ, sự kiện đã chạm mốc 10 triệu bước chân, và mở khóa quỹ 580 triệu đồng ủng hộ chương trình Giáo dục đặc biệt của saigonchildren, trực tiếp hỗ trợ cộng đồng tự kỷ khắp Việt Nam.

Ảnh: Ian Gibbons

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - thành viên Hội đồng Tín Thác saigonchildren, cho biết thông qua quỹ gây được, saigonchildren sẽ hỗ trợ hàng trăm ngàn trẻ em khắp cả nước thông qua nhiều hoạt động như cung cấp kiến thức và kỹ năng phù hợp và chuyên sâu qua các khóa tập huấn cho các nhà thực hành Giáo dục đặc biệt, những người chăm sóc/cha mẹ trẻ tự kỷ.

Các chuyên gia và trị liệu viên có kinh nghiệm từ các nước phát triển sẽ trực tiếp hướng dẫn các khóa tập huấn chuyên sâu này. Tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ và cha mẹ các em giao lưu, tri ân thầy cô… Thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ. Hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị cho nhiều trường chuyên biệt trên cả nước. Hỗ trợ phát triển chương trình giáo dục dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Một tháng trước sự kiện, saigonchildren đã phát động chiến dịch online #stepupforautism, một phần của chương trình The Steps Challenge - Bước đi vì trẻ tự kỷ. Với hoạt động chia sẻ số bước chân lên mạng xã hội, chiến dịch đã tạo tiếng vang lớn trong 6 tuần, lan tỏa và nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ với con số ấn tượng gần 200 triệu bước chân được chia sẻ online, gấp đôi mục tiêu ban đầu.

L.Quỳnh

 

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#giao thông miền Tây
#người nước ngoài
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.