TP.HCM: Trong khu công nghiệp đã có ca nghi mắc COVID-19

 21:53 | Thứ hai, 31/05/2021  0
Người nghi mắc COVID-19 này làm cùng 100 người trong kho hàng một công ty ở Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Tối 31.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay vừa phát hiện ca nghi mắc COVID-19 làm việc tại 1 kho hàng thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Kho hàng trên có khoảng 100 người làm việc, đặc thù môi trường thông thoáng, không khép kín, có khu vực nhà ăn riêng. Ca nghi nhiễm trên được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.

Công việc chuyên trách của nhân viên chống dịch TP.HCM.

Qua điều tra sơ bộ, HCDC và ngành y tế địa phương phối hợp với kho hàng truy vết được 27 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Đồng thời, yêu cầu bố trí ngay khu vực cách ly tạm thời đối với F1, điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm đơn. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tất cả trường hợp F1 sẽ được chuyển cách ly tập trung.

Tất cả người lao động còn lại làm chung công ty được đánh giá F2 và được bố trí 1 khu vực khác cách biệt với trường hợp F1. 

Tất cả các trường hợp F2 phải thực hiện cách ly tạm thời tại nơi làm việc, lấy mẫu xét nghiệm gộp 5 để được đánh giá nguy cơ. Sau khi tất cả trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính thì mới gỡ phong tỏa kho hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành y tế địa phương cũng đã thông tin ngay địa chỉ 27 trường hợp F1 đến các quận huyện có liên quan để điều tra truy vết F2 trên địa bàn.

Phong tỏa khu dân cư trên đường Điện Biên Phủ nghi 3 người mắc COVID-19

Theo ghi nhận, chiều 31.5, lực lượng chức năng đã chốt chặn để phong toả một khu vực trên đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Người dân cũng được lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống dịch COVID-19.

Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm trên đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Trước đó, Trạm y tế phường 15, quận Bình Thạnh nhận được thông báo về 1 trường hợp có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi... Qua truy vết khai báo dịch tễ, cơ quan y tế xác định người này là trường hợp F1 của bệnh nhân 6288 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Ngoài ra, có 2 người khác tiếp xúc gần với trường hợp trên đều có triệu chứng nghi mắc COVID-19.

Chính quyền địa phương đã áp dụng biện pháp cách ly, tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm và phong toả 4 chốt xung quanh khu vực và hẻm 27 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Sỹ Hưng

Nguyễn Thạnh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.