Novaland lên tiếng về khoản nợ trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD

 22:59 | Thứ ba, 26/09/2023  0
Về khoản nợ gần 300 triệu USD trong gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không có tài sản đảm bảo, niêm yết tại Singapore, Novaland đã trao đổi với nhóm trái chủ về những khó khăn nên chưa thể hoàn thành đúng hạn trả lãi.

Công ty CP Tập toàn Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) cho biết hiện nguồn thu và khả năng huy động vốn mới của Novaland đang bị ảnh hưởng đáng kể.

Tài khoản tiền mặt ở các dự án của công ty chịu sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng cho mục đích phát triển dự án. Do đó, Novaland gặp khó khăn trong việc thực hiện thanh toán cho các bên cho vay trong và ngoài nước theo kế hoạch. 

Tuy vậy, công ty vẫn đang nỗ lực tái cơ cấu nợ, đàm phán các phương án phù hợp để hài hòa lợi ích với trái chủ và các bên cho vay.

Dự án NovaWorld Phan Thiết của Novaland.


Cụ thể, Novaland đã trao đổi với nhóm trái chủ về những khó khăn trong thanh khoản dẫn đến chưa thể hoàn thành đúng hạn nghĩa vụ trả lãi 7,8 triệu USD liên quan đến khoản dư nợ 298,6 triệu USD trong gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không có tài sản bảo đảm, niêm yết tại Singapore. 

Novaland đang đề xuất, thương lượng với nhóm trái chủ Ad Hoc Group về phương án tái cơ cấu cho khoản nợ trái phiếu này phù hợp với khả năng hiện tại và lộ trình khôi phục hoạt động kinh doanh của công ty với sự tư vấn của các đơn vị tư vấn quốc tế và trong nước như: Deloitte, Sidley Austin LLP và YKVN.

Trong điều kiện nguồn lực hạn chế, Novaland cam kết sẽ luôn nỗ lực đàm phán và giải quyết trên tinh thần cầu thị với mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu nhằm bảo đảm quyền lợi cho nhóm trái chủ. Công ty đã và đang tiến hành tái cấu trúc toàn diện dưới sự tư vấn của nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước. 

Novaland cần thêm thời gian để phục hồi nên rất mong nhận được sự chia sẻ của chủ nợ, trái chủ để sớm ổn định hoạt động kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ tài chính với trái chủ và các bên liên quan.

Theo Novaland, nhiều dự án của công ty đã tái khởi động như: Victoria Village, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, The Grand Manhattan… dưới sự hỗ trợ của các đối tác tài chính lớn và các nhà thầu, đơn vị xây dựng giàu kinh nghiệm.

NovaWorld Phan Thiet - đô thị kinh tế du lịch giải trí quy mô 1.000 ha - đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm. Các tiện ích nổi bật như cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet, công viên giải trí Circus Land, công viên nước Wonderland Water Park... mở cửa đón khách suốt 7 ngày trong tuần.

Phiên giao dịch chứng khoán hôm qua (25.9), cổ phiếu NVL đã giảm sàn, còn 16.200 đồng/cổ phiếu.

S. Nhung

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.