Thừa Thiên - Huế

100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Huế nhận học bổng từ Home Credit

 11:54 | Thứ hai, 24/06/2024  0
Tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Home Credit Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên - Huế.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức, đã diễn ra tại Nhà hát Sông Hương - Học viện Âm nhạc Huế. Buổi lễ có sự tham dự của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà - Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em, Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tỉnh Thừa Thiên Huế và khoảng 250 học sinh tại địa phương.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em" nhằm vận động xã hội thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”. Phát biểu phát động tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em Trần Hồng Hà đánh giá rất cao chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, nhằm tạo môi trường sống an toàn, có cơ hội phát triển toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Phó Thủ tướng định, Chính phủ sẽ luôn hết sức lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các em để hành động quyết liệt hơn nữa, tiếp tục hoàn thiện, tổ chức thi hành pháp luật; xây dựng, ban hành các kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ, tạo môi trường cho hơn 25 triệu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam phát triển ngày càng tốt đẹp, an toàn hơn.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Ảnh: thuathienhue.gov.vn


Nhân lễ phát động, Phó Thủ tướng đề nghị, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương phải quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với sự phát triển của trẻ em gắn với phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc... Bảo đảm nguồn lực nhà nước, huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân trong thực hiện các chính sách về dinh dưỡng, sức khỏe, giáo dục, vui chơi, giải trí, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; phát triển hệ thống phúc lợi, dịch vụ xã hội cho trẻ em theo hướng đa tầng, chất lượng...

Tham gia lễ phát động, ông Pham Ngoc Khang, Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam, đã đại diện doanh nghiệp trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

“Thông qua những suất học bổng này, Home Credit Việt Nam hy vọng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp thêm động lực để tự tin phấn đấu hơn nữa trong học tập. Chúng tôi mong rằng sự chung tay của Home Credit Việt Nam có thể góp phần mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng hơn cho các em, qua đó đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ. Đây cũng là một phần trong cam kết hoạt động có trách nhiệm, hướng tới xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững của Home Credit Việt Nam”, ông Pham Ngoc Khang chia sẻ.

Ông Pham Ngoc Khang (áo đen), Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh.


Đây cũng là mở đầu cho chuỗi hoạt động Home Love 2024 của Home Credit Việt Nam. Sau các suất học bổng này, Home Love 2024 dự kiến tiếp tục hành trình đến các địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa để sơn sửa sân chơi trường học và xây mới các lớp học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất. Qua đó, hoạt động không chỉ nối tiếp sứ mệnh trao gửi yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, mà còn tập trung đầu tư bền vững cho giáo dục, giúp học sinh tại các vùng miền khó khăn có môi trường học tập và vui chơi khang trang, an toàn.

Được biết trong nhiều năm qua, chương trình thiện nguyện Home Love đã gửi trao hàng nghìn hiện vật thiết thực, xây dựng cơ sở vật chất và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực cho các gia đình và trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, thành.

Chương trình cũng chính là một phần quan trọng trong các sáng kiến Phát triển bền vững của Home Credit Việt Nam. Song song đó, Home Credit còn triển khai nhiều sáng kiến khác như dự án Home for Life nhằm hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hay như các chương trình phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, hiến máu tình nguyện..., góp phần lan tỏa yêu thương và mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội...

Tr.Văn

 
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.