36 trường góp mặt tại Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp

 16:00 | Thứ ba, 26/09/2023  0
Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp lớn nhất trong năm "Bienvenue en France!" tổ chức bởi Campus France Việt Nam và Đại sứ quán Pháp sẽ diễn ra vào ngày 30.9.2023 tại TP.HCM và ngày 1.10.2023 tại Hà Nội.

Theo đó, trong 36 cơ sở giáo dục Đại học Pháp và Pháp-Việt sẽ có mặt, có 8 trường Đại học, 6 trường kỹ sư, 18 trường thương mại và 4 trường chuyên ngành về ẩm thực, khách sạn và nghệ thuật sáng tạo.

Đại diện các trường sẽ giới thiệu về các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực: khách sạn, thiết kế, quản lý, khoa học ứng dụng...

Sự kiện Bienvenue en France! luôn thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh tham quan, tìm hiểu. Ảnh: TL 


Các sinh viên, học sinh cấp 3, phụ huynh, giáo viên tham dự sự kiện sẽ có cơ hội gặp gỡ đại diện của các trường đồng thời tham dự các hội thảo theo chuyên đề: học bổng, thị thực... Công chúng tham dự cũng có cơ hội để trao đổi trực tiếp với không chỉ các chuyên viên Campus France mà còn với các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam, để được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

Các buổi giới thiệu thông tin của các trường sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Đặc biệt nếu bạn quan tâm có thể đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.

Nước Pháp là một trong những điểm đến được đón tiếp nhiều sinh viên Việt Nam nhất khi đứng hàng thứ 6 trong các điểm đến trên thế giới và đứng thứ hai trong các nước châu Âu. Theo đó có hơn 5.000 du học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại Pháp, khoảng 1.600 sinh viên mới tới Pháp mỗi năm. Học tập tại Pháp, đó là lựa chọn sống ở trung tâm của châu Âu, trong một môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú đa dạng, bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi để sáng tạo và khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới.

Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 30.9.2023 tại TP.HCM (Khách sạn Rex Saigon) và ngày chủ nhật, 1.10.2023 tại Hà Nội (Khách sạn Pullman Hanoi).

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.