Mãn nhãn với màn trình diễn drone trong đêm giao thừa ở Hà Nội

 12:15 | Thứ bảy, 10/02/2024  0
Hàng nghìn chiếc drone cùng những chùm pháo hoa rực rỡ đã mang lại bầu không khí phấn khích cho người dân Hà Nội trong đêm giao thừa.

Mở đầu cho màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật là hình tượng vua Lý Công Uẩn với Chiếu dời đô được thực hiện vào năm 1010. Ảnh: Vietnam+


23 giờ 30 đêm 9.2 (tức 30 Tết), tại khu vực ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội đã diễn ra chương trình Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long. Màn trình diễn bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drone) với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” nằm trong chuỗi sự kiện chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Đây là số lượng drone kỷ lục tham gia một sự kiện xếp hình ánh sáng tại khu vực Đông Nam Á.

Trên mặt hồ Tây, mở đầu cho màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật là hình tượng vua Lý Công Uẩn với Chiếu dời đô được thực hiện vào năm 1010. Tiếp đó là biểu tượng rồng thời nhà Lý, Hoàng thành Thăng Long, chùa Trấn Quốc, hồ Gươm - trái tim Hà Nội, chùa Một Cột, Khuê Văn Các… cùng các công trình nổi bật của Hà Nội hiện lên rực rỡ và hào hùng.

Biểu tượng rồng thời Lý bay lượn trên bầu trời, kết nối những hình ảnh đẹp nhất của vùng đất Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: Vietnam+


Theo ban tổ chức, màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật được lấy cảm hứng từ chính nền văn hiến nghìn năm lịch sử của Thủ đô Hà Nội, là biểu tượng kết tinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam, với mong muốn mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc bản gói trọn tinh hoa văn hoá, lịch sử của vùng đất.

Màn trình diễn gửi gắm hy vọng về một năm rồng rực rỡ, một năm của sự đột phá, thăng hoa và niềm tin vùng đất “rồng bay lên” sẽ luôn vững vàng trên con đường phát triển, mở mang phồn thịnh cho đất nước, hiên ngang sánh bước cùng các quốc gia trên thế giới.

Màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”. Nguồn video: VTV Shows

Long Hải

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.