TP.HCM:

Uniqlo lắp đặt hệ thống lọc nước cho 11 trường học tại Cần Giờ

 13:52 | Thứ bảy, 18/05/2024  0
Uniqlo, thương hiệu bán lẻ thời trang, vừa tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước tại trường tiểu học Thạnh An (ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) vào ngày 16.5.

Đây là hoạt động thuộc dự án Hỗ trợ nước sạch do tập đoàn Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo, thực hiện tại Việt Nam từ năm 2022, với sự đồng hành của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Trường tiểu học Thạnh An là một trong 11 trường tại huyện Cần Giờ nhận được hỗ trợ từ giai đoạn 2 của dự án (2023-2025).

Sau hơn hai năm triển khai, tính đến nay, dự án đã đồng hành và cung cấp hệ thống lọc nước cho 21 trường học, tạo cơ hội giúp hơn 6.500 giáo viên và học sinh tại các khu vực nước nhiễm mặn tiếp cận với nguồn nước uống sạch.

Huyện Cần Giờ hiện có có 35 trường học và 11 điểm trường lẻ ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn và thường xuyên đối mặt với tình trạng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng xâm nhập mặn, gây nhiều khó khăn cho đời sống sinh hoạt và kinh tế.

Đại diện Uniqlo trao tặng máy lọc nước uống sạch cho trường tiểu học Thạnh An.


 Được triển khai từ năm 2022, trong giai đoạn 1 (2022-2023), dự án Hỗ trợ nước sạch của Uniqlo đã trang bị hệ thống lọc nước uống trực tiếp tại 10 trường học tại tỉnh Bến Tre, đảm bảo chất lượng nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn nước uống tại vòi theo quy chuẩn của Bộ Y Tế.

Trong giai đoạn 2 lần này (2023 - 2025), Uniqlo tiếp tục hỗ trợ 11 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn huyện Cần Giờ với tổng giá trị khoảng 24.400 USD (tương đương 600 triệu đồng).

Bên cạnh đó, dự án cũng thực hiện bảo trì để đảm bảo hệ thống luôn trong tình trạng ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tế của học sinh và giáo viên tại các điểm trường được lắp đặt.

Trường tiểu học Thạnh An nằm ở ấp Thiềng Liềng xa xôi, từ trung tâm thành phố không chỉ qua phà Bình Khánh mà còn tiếp tục di chuyển bằng đường thủy mới đến được Thạnh An. Đón nhận niềm vui đến với thầy và trò nhà trường, ông Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng trường tiểu học Thạnh An, điểm trường Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ), chia sẻ: “Với hệ thống lọc nước uống mới này, chỉ cần thao tác đơn giản là các em học sinh đã có được nước sạch để uống ngay, không còn phải mang nước từ nhà đến trường. Điều này không chỉ cải thiện chất lượng nguồn nước uống mà còn giúp chúng tôi nâng cao sức khỏe học đường. Hệ thống lọc nước cũng tô điểm cho khuôn viên nhà trường trông xanh sạch và hiện đại hơn trước”.

Học sinh trường tiểu học Thạnh An bên hệ thống lọc nước sạch mới.

Đại diện Uniqlo và các em học sinh.


Ông Nishida Hideki, Tổng Giám đốc của Uniqlo Việt Nam, cho biết: “Dự án khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc đóng góp lâu dài cho xã hội Việt Nam. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới dự án sẽ được mở rộng và phát triển hơn nữa để tiếp tục đồng hành và mang lại sự thay đổi tốt đẹp trong cộng đồng”.

Cũng tại sự kiện này, Uniqlo đã trao tặng gần 1.000 sản phẩm quần, áo thuộc chương trình Re.Uniqlo cho các học sinh, giáo viên và phụ huynh trường tiểu học Thạnh An.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.