Tập đoàn TTC đồng hành cùng tỉnh Bến Tre trong nhiều hoạt động vì cộng đồng

 11:18 | Thứ tư, 08/02/2023  0
Hội Đồng hương tỉnh Bến Tre phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vừa tổ chức buổi họp mặt truyền thống lần thứ 33 mừng xuân Quý Mão 2023.

Tham dự có Anh hùng Lực lượng vũ trang, Trung tướng Võ Viết Thanh - nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM; Các nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam; Cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thành phố tỉnh Bến Tre, các Công dân Đồng Khởi tiêu biểu và hơn 800 bà con đồng hương Bến Tre tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre. Những kết quả này đến từ sự nỗ lực to lớn của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân tỉnh nhà, cùng với sự đóng góp quý báu về vật chất, tinh thần của những người con Bến Tre sống ở mọi miền đất nước, trong đó có tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin đến bà con những định hướng chính, các mục tiêu phát triển quan trọng, các công trình, dự án trọng điểm, các dự án mời gọi đầu tư mở ra sự phát triển mới của tỉnh. Tỉnh luôn mong sự đóng góp về vật chất, tinh thần, mời gọi bà con đồng hương đầu tư, góp phần phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp và chào đón những người con của Bến Tre trở về đầu tư sản xuất kinh doanh, khai thác tiềm năng, thế mạnh và làm giàu trên quê hương Đồng Khởi.

Nhân dịp gặp mặt đầu năm, UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen cho 27 tập thể, cá nhân ghi nhận sự đóng góp tích cực góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Trong đó Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, làm đại diện với những hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình và đóng góp tích cực thời gian qua đã được ghi nhận và trao bằng khen biểu dương.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC (người thứ 3 từ trái sang) là một trong những cá nhân đã vinh dự đón nhận bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra phiên đấu giá quyên góp từ thiện. Theo Ban tổ chức, bức thạch anh xanh lục nguyên khối có khắc dòng chữ “Bến Tre quê mình” mang dáng dấp vùng đất Bến Tre, đã được ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, trọn quyền sở hữu với số tiền đấu giá là 400 triệu đồng. Đồng thời, ông Đặng Hồng Anh cũng ủng hộ thêm 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện và tặng vật phẩm quý giá này cho tỉnh Bến Tre.

Bức thạch anh xanh lục nguyên khối đã được ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, đấu giá thành công.

Bên cạnh đó, bức tranh dừa của Họa sĩ, kỷ lục gia Đoàn Việt Tiến với biệt tài vẽ tranh ngược kính đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là người duy nhất vẽ tranh bằng tay trên kính, đã được bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC, người con của quê hương Bến Tre, đấu giá thành công là 209 triệu đồng. Phiên đấu giá các hiện vật đặc biệt đã mang lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự bởi 100% số tiền thu được để gây quỹ từ thiện cho công tác an sinh xã hội của tỉnh Bến Tre.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc, đây là một điều may mắn, đồng thời qua đó giúp bà lan tỏa được những giá trị yêu thương trong cuộc sống này. Tâm nguyện của nữ doanh nhân này đó chính là chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn của vùng đất Bến Tre nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung để họ có thêm ý chí, nghị lực, niềm tin để vượt qua những nghịch cảnh trong cuộc sống.

Bức tranh ý nghĩa của Họa sĩ, kỷ lục gia Đoàn Việt Tiến đã được bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC, đấu giá thành công.

Được biết, xuyên suốt thông điệp “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, hơn 4 thập kỷ qua, Tập đoàn TTC đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt với cộng đồng, xã hội. Đặc biệt tại tỉnh Bến Tre, TTC đã tổ chức các chương trình trao tặng học bổng, trang thiết bị học tập, đầu tư vào giao thông nông thôn, hiện thực hóa hàng nghìn ước mơ của các em học sinh hiếu học…

Phương Huỳnh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.