Chủ tịch Quốc hội dự lễ động thổ tuyến đường nối Khánh Hòa-Ninh Thuận-Lâm Đồng

 23:19 | Thứ sáu, 01/03/2024  0
Chiều 1.3, tại huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác Trung ương đã dự và thực hiện nghi thức động thổ Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh CT.656 kết nối với tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút động thổ dự án. Ảnh: MK


Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh, lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành hữu quan, đại diện tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận...

Tại lễ động thổ dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh 656 kết nối với tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Thuận đi qua huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn được xác định là dự án quan trọng quốc gia, có quy mô đường cấp III miền núi, chiều dài khoảng 56,7km, thiết kế 2 làn xe, có tổng chiều rộng nền 9 m. Tổng mức đầu tư là 1.930 tỷ đồng, bao gồm nguồn vốn ngân sách Trung ương và nguồn vốn ngân sách địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà, động viên chủ đầu tư. Ảnh: MK


Tuyến đường sẽ kết nối, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh của tỉnh Khánh Hoà; đồng thời tăng khả năng vận chuyển hàng hóa, du lịch liên vùng với tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Thuận; tăng cường quốc phòng, an ninh trong khu vực, tạo thành mạng lưới giao thông cơ động, thông suốt trong mọi tình huống để bảo đảm an ninh, quốc phòng; phục vụ hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý, bảo vệ rừng.

Dự án được phân chia thành 2 dự án thành phần là dự án thành phần bồi thường, hỗ trợ tái định cư và dự án thành phần xây lắp; thời gian thực hiện dự án là từ năm 2023 đến hết năm 2027.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chứng kiến lễ trao biểu trưng 200 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo của 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Ảnh: MK


Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, chứng kiến lê trao tặng 200 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 16 tỷ đồng, cho các hộ nghèo của 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Những món quá ý nghĩa này sẽ được chính quyền địa phương nhanh chóng cụ thể hóa thành hiện thực, để đồng bào nghèo trên địa bàn 2 huyện sớm được ở trong những ngôi nhà đại đoàn kết.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và các thành viên Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: MK


Chiều cùng ngày, tại thành phố Nha Trang, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tại Điện thờ liệt sĩ - Tháp Trầm Hương.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong Đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân). Ảnh: TTXVN


Trước đó, sáng 1.3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương cũng đã thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân).

Được thành lập ngày 20.6.2011, lữ đoàn đã nhanh chóng làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật và làm chủ tàu ngầm Kilo-636 hiện đại; phát huy triệt để các tính năng kỹ chiến thuật ưu việt của tàu ngầm, sẵn sàng triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng các ý định tác chiến của cấp trên; đi đầu về xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong Quân chủng Hải quân; nắm, quản lý, tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng các phương án tác chiến sử dụng tàu ngầm có hiệu quả góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

MK

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.