Phát hiện hàng loạt công ty dược sản xuất thuốc chữa bệnh ‘chui’

 14:26 | Thứ tư, 06/09/2017  0
Dù sản xuất, kinh doanh thuốc chữa bệnh, nhưng các công ty dược này đều không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; sản xuất thuốc không có số đăng ký để đưa ra lưu hành...

Ảnh minh họa.

Theo tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trong tuần qua (từ 28.8 đến 1.9) đơn vị này và UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính hàng loạt đơn vị y tế vi phạm trong lĩnh vực hành nghề; đặc biệt có rất nhiều công ty dược sản xuất, kinh doanh thuốc chữa bệnh “chui”.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện 3 cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh “chui” gồm: Chi nhánh Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Thiết bị Vật tư Y tế Nam Hà (số 2F đường Thới An 35, khu phố 4, phường Thới An, quận 12, TP.HCM); Chi nhánh Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi (số 17/22 đường Đông Hưng Thuận 10B, khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM) và Công ty Cổ phần COMIHO Việt Nam (104/27 đường Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM).

Những cơ sở trên tổ chức sản xuất thuốc chữa bệnh nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc (GMP-WHO đối với thuốc dùng ngoài); sản xuất thuốc không có số đăng ký để đưa ra lưu hành (trừ thuốc thang, thuốc cân theo đơn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền, dược liệu thô và thuốc phiến.

Với những sai phạm nghiêm trong trên, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, UBND TP.HCM đã ra quyết xử phạt mỗi đơn vị 180 triệu đồng.

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế TP, ngoài xử phạt những công ty dược sản xuất thuốc chữa bệnh “chui”, đơn vị này còn xử phạt 14 cơ sở y tế khác với các lỗi vi phạm tập trung như: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn; sổ khám bệnh, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung...

Hồ Quang

» Bộ Y tế giải trình vụ VN Pharma: Hồ sơ cấp phép thuốc ung thư đúng quy định, không ưu ái

» Thuốc ung thư giả: Án quá nhẹ, làm rõ trách nhiệm Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế

» Vụ nhập thuốc trị ung thư giả: Đề nghị điều tra Cục Quản lý Dược

» Mỗi năm Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì bệnh ung thư

» ‘Những người nói H-Capita 500mg là thuốc thật đều không có chuyên môn dược’

Theo Một Thế Giới

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.