10 căn nhà ấn tượng nhất của năm 2018

 17:45 | Thứ sáu, 19/04/2019  0
Biên tập Amy Frearson của Dezeen chọn ra 10 căn nhà ấn tượng nhất của năm, trong đó bao gồm ngôi nhà trên đồi núi ở Chile với cấu trúc bất thường và một ngôi nhà nghỉ mang hướng nhà-trên-cây ở Trung Quốc.

Rode House (Chile), được thiết kế bởi Pezo Von Ellrichshausen: Cặp đôi Chile Mauricio Pezo và Sofia von Ellrichshausen đã tạo nên tên tuổi trong lĩnh vực xây dựng các ngôi nhà bất thường và đây chắc chắn không phải là trường hợp ngoại lệ.

Được đặt trên đỉnh đồi núi của đảo Chiloe, Chile, căn nhà được miêu tả như mang hình dáng bán cầu trên bản vẽ, nhưng kích cỡ chung của nó có vẻ lại là theo hình nón đi ngược vào bên trong. Điều này làm nổi bật lên các nội thất được làm hoàn toàn bằng gỗ.

House in Miyamoto (Nhật Bản), được thiết kế bởi Tato Architects: Ngôi nhà giản dị ở Osaka này là quán quân mục Căn Nhà Của Năm của Giải thưởng Dezeen năm nay nhờ vào bố trí nội thất tài tình của nó.

Kỹ sư Yo Shimada đã dựng nên một bản thiết kế phức tạp trong đó có những bậc thềm với các độ cao khác nhau, điều này đã chia khoảng không gian to lớn như một nhà kho của ngôi nhà thành hàng loạt không gian sinh sống thoải mái và tiện lợi. Các tầng trên cao được kết nối bởi những bậc thang nhỏ, và việc không xây tường sẽ cho căn nhà có thêm nhiều ánh sáng.

Rock House (Kuwait), được thiết kế bởi AGi Architects: Các bề mặt của căn nhà ở Kuwait này được bao phủ bởi một lớp vỏ bằng đá.

Ở bên trong, các khoảng không gian sống được sắp xếp để bao bọc một khu sân vườn theo một kiểu cấu trúc như giấy origami. Phần trung tâm của khoảng sân vườn là một bể bơi, nơi cư dân có thể giữ mát khi trời nóng.

Treewow Retreat (Trung Quốc), được thiết kế bởi Monoarchi: Căn nhà nghỉ mát mang hướng nhà-trên-cây này được bao bọc bởi một mái nhà vô cùng ấn tượng, cư ngụ ở làng núi tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Đội Monoarchi đã tạo ra ngôi nhà bằng cách thiết kế một vòng gồm 57 giàn gỗ với độ dài khác nhau, hình thành nên một mái hiên liên tục thay đổi chiều cao. Bề mặt của mái nhà được trải đầy bởi miếng lát bằng gỗ, và cả tòa nhà được xây dựng theo kiểu nhà sàn.

Casa La Quinta (Mexico), thiết kế bởi Pérez Palacios và Alfonso de la Concha Rojas: Là một ví dụ tiêu biểu của một nhà dưỡng lão, ngôi nhà đặt ở San Miguel de Allende này được sở hữu bởi một cặp vợ chồng già.

Ngôi nhà có ba khu sân vườn để các dân cư có thể sử dụng khoảng không gian rộng lớn ngoài trời. Một trong ba sân có hẳn một bể bơi được giăng võng nằm, và một sân khác đủ rộng lớn để bạn có thể trồng cây.

Casa Montaña (Tây Ban Nha), được thiết kế bởi Baragaño Architects: Mang danh là ngôi nhà nổi tiếng nhất trên trang Dezeen năm nay, ngôi nhà trên núi miền Tây Bắc của đất nước Tây Ban Nha này được xây trước trong một khu nhà máy trước khi được chuyển tới địa điểm hiện tại và dựng lên chỉ trong 5 tiếng đồng hồ.

Đặt bên cạnh một kho thóc bằng đá, ngôi nhà có tám lớp được xây sẵn, và tám lớp được xếp theo tỷ lệ 4 trên 4.

Secular Retreat (UK), được thiết kế bởi Peter Zumthor: Sau hơn 10 năm ý kiến được đề xuất, căn biệt thự đồng quê ở hạt Devon của Peter Zumthor cuối cùng cũng sẽ được hoàn thiện vào năm nay.

Được thuê làm nhà nghỉ dưỡng thông qua Living Architecture, ngôi nhà được xây từ phương thức đầm thủ công. Bên trong là đồ nội thất được chính kiến trúc sư thiết kế. Tuy vậy, độc giả của Dezeen vẫn đang chờ đợi để những hình ảnh về ngôi nhà được công bố.

T Noie (Nhật Bản), được thiết kế bởi Katsutoshi Sasaki và các cộng sự: Kiến trúc sư người Nhật Katsutoshi Sasaki đã xây dựng cơ ngơi này như một mái ấm cho chính ông và gia đình mình.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà toát lên một vẻ đen tối và bí hiểm, vì nó không hề có cửa sổ. Nhưng ở bên trong là một không gian mở vô cùng ấn tượng, được bao bọc bởi một hành lang cao 8 mét. Trên các tầng cao là những căn phòng được lót sàn gỗ đơn giản, và được kết nối bởi những bậc thang cực kỳ cơ bản.

Lochside House (UK), được thiết kế bởi Haysom Ward Millar Architects: Chiếc túp lều tranh ở vùng cao nguyên Scotland này là quán quân được nhiều người yêu thích ở Giải thưởng Ngôi Nhà Của Năm của RIBA năm nay.

Được đặt bên bờ hồ đẹp như tranh vẽ, đây là mái ấm của một nghệ sĩ đồ gốm. Vị trí xa xôi hẻo lánh của nó buộc ngôi nhà phải tự tách ly – tự sản xuất ra điện từ các tấm pin điện mặt trời, và lọc ra nước sạch từ lỗ khoan riêng.

H House (Chile), được thiết kế bởi Felipe Assadi Arquitectos: Ngôi nhà xi măng này trải dài qua một sườn đồi, cung cấp cho cư dân của mình những khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra biển Thái Bình Dương.

Các không gian sống được phủ bằng kính dẫn ra tới khu ban công bao bọc ngôi nhà, giúp cho cư dân có thể tận hưởng toàn bộ khung cảnh quanh họ. Ở đây còn có một bể bơi với một phần chìa ra ngoài và lơ lửng trên không trung.

Avery Jay

 

Nguồn theo Doanh Nhân Plus, noithatmagazine.vn
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.