Căn hộ ‘Hạt tiêu’ – khi những mảng màu nhảy múa

 23:41 | Thứ tư, 07/06/2023  0
Một cuối tuần nhộn nhịp bên trong ngôi nhà đầy màu sắc, tại sao không? Căn hộ studio “Hạt tiêu” là cái tên mà gia chủ đặt cho không gian sống và giải trí cuối tuần của gia đình nhỏ. Dù chỉ gọn lỏn trong 47 mét vuông nhưng căn hộ mang lại đủ mọi xúc cảm cho bất kỳ ai bước vào bên trong thế giới “Hạt tiêu” ấy.

Chủ nhà là một người phụ nữ cá tính và năng động, bản thân chị chính là nguồn cảm hứng cho toàn bộ không gian này. Những gam màu tươi vui nhưng không quá bộc trực vì được điểm thêm vào những nốt trầm, chúng nhảy múa thật nhẹ nhàng làm cho căn hộ “động đậy” theo cách rất riêng, rất nền nã.

Sự vui tươi bắt đầu từ phong cách thiết kế công nghiệp gợi lên nhiều cảm hứng. Giản lược các chi tiết nặng nề của “tính công nghiệp” bằng cách kết hợp gạch đinh, sắt I làm điểm nhấn. Cùng với các mảng gỗ mộc, đồ nội thất và decor sưu tầm từ khắp nơi mà gia chủ từng đi qua, mỗi vật đều có những câu chuyện và cá tính riêng biệt.

Không gian phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách bởi vách cửa kính lùa, không gian chung – riêng hòa làm một giúp căn hộ được mở rộng và kết nối hơn mỗi khi vợ chồng cùng các con đến nghỉ ngơi cuối tuần.

Màu sắc sôi động của đường phố và nghệ thuật Graffiti cũng được mix – match thêm trong các chi tiết để ngôi nhà có thêm những “nhịp – phách” ấn tượng.

Căn hộ như một câu chuyện được xây dựng với lối kể phô diễn, bởi các chi tiết dù lớn hay nhỏ đều được diễn tả rất tỉ mỉ. Những mảng trần – tường sơn hiệu ứng, lát gạch kiểu công nghiệp, ngăn kéo tủ quần áo lại trông như như chiếc vali, chiếc tủ trang trí bằng kim loại độc lạ… Những thứ ấy dù nhỏ, cùng đặt vào nhà lại chẳng mấy chốc mà “động
đậy”, khẽ rung rinh như lạc vào thế giới khác.

Căn hộ “Hạt tiêu” tuy nhỏ nhắn nhưng đong đầy niềm vui. Những mảng màu biết nhảy múa, những bức tranh biết đối thoại, đồ trang trí, họa tiết, chất liệu tình cảm cùng phô diễn một không gian chuyển động nhẹ nhàng theo từng thời điểm trong ngày.

Thêm một số hình ảnh về công trình:


Thông tin công trình

Địa điểm: Căn hộ Metropole, Thủ Thiêm, Q.2

Diện tích: 47m2

Hoàn thành: Tháng 10.2022

Chủ nhà – Chỉ đạo nghệ thuật: Thanh Nguyễn

Thiết kế – thi công: Trần Ngọc Diệu – Qbi. Corp


Phương Thanh

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.