TP.HCM:

Chỉ trong một sáng, chương trình Hành trình Đỏ tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu

 16:44 | Thứ bảy, 06/07/2019  0
Chỉ tiêu của Hành trình Đỏ đặt ra là 1.500 đơn vị máu tuy nhiên chỉ trong một buổi sáng, chương trình đã tiếp nhận được 1.574 đơn vị máu. Cá biệt, chỉ riêng Công ty Qui Phúc đã có hơn 100 người tham gia, gồm cả cán bộ công nhân viên và ban lãnh đạo, trong đó có nhiều người đã hiến máu trên 10 lần.

Sáng 6.7, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ 2019 với chủ đề "Giọt hồng thành phố mang tên Bác". Ngày hội tổ chức hiến máu tại 2 địa điểm tại quận 10, gồm: Nhà thiếu nhi quận 10 và chùa Giác Ngộ. Ngay từ sáng sớm, chương trình đã thu hút đông đảo mọi người tới tham gia hiến máu tình nguyện tại Nhà thiếu nhi quận 10.

Chương trình với sứ mệnh vận động cộng đồng tham gia hiến máu, thực hiện nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Đây là một trong những hoạt động xã hội nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được cán bộ, công nhân viên, sinh viên và nhân dân thành phố hưởng ứng nhiệt tình.

Vì vậy ngày càng nhiều bạn trẻ đã sắp xếp công việc, học hành để tới sớm thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Nhiều cô bác lớn tuổi cũng nhiệt tình tham gia.

Cá biệt, chỉ riêng công ty Qui Phúc đã có hơn 100 người tham gia, gồm không chỉ cán bộ công nhân viên mà cả các thành viên ban lãnh đạo. Số lượng cán bộ công nhân viên của công ty này tham gia hiến máu năm nay tăng gấp rưỡi so với năm trước.

Đây là năm thứ ba Qui Phúc đồng hành cùng Hành trình Đỏ nhưng nhiều cán bộ công nhân viên của Quy Phúc đã hiến máu trên 10 lần. Ông Dương Thanh Đảo – Giám đốc Marketing Công ty Qui Phúc, cho biết: “Chúng tôi hy vọng những giọt máu nghĩa tình có thể giúp cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi cơn hiểm nghèo, mang đến sự sống tươi đẹp cho họ. Thời gian tới, tập thể công ty mong muốn sẽ được tiếp tục đồng hành cùng chiến dịch nhằm mở rộng và phát triển hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng và các hoạt động chia sẻ vì cộng đồng nói chung nhằm lan tỏa và sẻ chia những gì tốt đẹp đến với cộng đồng – xã hội”.

Các thông tin, chỉ số của người hiến máu được ghi chú một cách cẩn thận. Sau đó được tập trung lại và nhanh chóng cho vào các thiết bị chuyên dụng để bảo quản, vận chuyển.

Dự kiến của ban tổ chức là sẽ tiếp nhận 1.500 đơn vị máu, tuy nhiên đến cuối buổi con số đã vượt lên thành 1.574 đơn vị máu. Cũng trong sáng nay, nhiều địa phương khác cũng diễn ra ngày hội hiến máu, trong đó: Phú Yên tiếp nhận được 871 đơn vị máu, Quảng Bình: 749 đơn vị máu, Khánh Hoà: hơn 700 đơn vị máu, Bắc Giang: 426 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu diễn ra tại TP.HCM sáng nay cũng thu hút hàng trăm bạn tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, ngày hội hiến máu diễn ra buổi giao lưu với người hiến máu tiêu biểu, người có nhóm máu hiếm và bệnh nhân tan máu bẩm sinh.

Đây là mùa thứ 7 của Hành trình Đỏ, bắt đầu diễn ra từ 13.6 đến 28.7.2019, tại 39 tỉnh/thành phố trên cả nước, trải dài từ Bắc đến Nam và dự kiến tiếp nhận 60.000 đơn vị máu. Tính đến hết ngày 30.6, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được 22.090 đơn vị máu.

Chương trình Hành Trình Đỏ do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công ty VTV Corp phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia nhằm khắc phục trình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị nhất là trong những tháng hè khan hiếm máu. 

Qua 6 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện toàn quốc với 46 tỉnh/thành phố tham gia, tiếp nhận được trên 170.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân.

Trung Dũng thực hiện

 

 

Video liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.