Không gian biến hóa trong căn hộ 83m2

 14:50 | Thứ hai, 16/03/2020  0
Với căn hộ này, chủ đầu tư đưa ra yêu cầu về một căn nhà nhẹ nhàng, đơn giản, dễ sử dụng. Bằng kinh nghiệm riêng, kiến trúc sư đã biến căn hộ 83m2 với 3 phòng ngủ nhỏ thuộc dự án Novaland Sunrise Riverside - Nhà Bè thành căn hộ với những mảng liên kết không gian lạ mắt, rộng rãi khi cần thiết.

Bếp kết hợp bàn ăn được điều chỉnh lại so với thiết kế cơ sở ban đầu từ dự án để phù hợp với phong thủy và mục đích sử dụng của chủ hộ. Mảng gỗ ốp vách phân vị bất đối xứng làm điểm nhấn cho không gian phòng khách và đã trở thành nơi tâm đắc nhất của chủ hộ khi đón tiếp bạn bè, gia đình đến chơi.

Có một điểm đặc biệt ở căn hộ này là có thể thay đổi phòng làm việc từ không gian kín đến mở trong vòng vài chục giây, biến không gian bếp, phòng khách và phòng làm việc thành một không gian chung rộng rãi.  

 

Phòng làm việc có thể tạm thời ẩn đi bằng cách xếp gọn những bức vách giúp phòng khách rộng hơn. Mảng gỗ ốp vách không đối xứng nhau là điểm nhấn cho không gian phòng khách - là điểm tâm đắc nhất của chủ nhà.

 

 

 

Khi cần chủ nhà có thể biến phòng khách, bếp, phòng làm việc thành một không gian chung rộng rãi chỉ trong... vài chục giây.

Phòng ngủ chính cũng được nới rộng hơn khi kiến trúc sư thay thế hầu hết bức tường ngăn giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh riêng bằng vách kính trong suốt kết hợp rèm che. Việc sắp đặt chiếc tủ quần áo siêu to cũng khiến chủ hộ hài lòng. 

 

Phòng ngủ chính cho cảm giác rộng hơn khi kiến trúc sư thay thế các bức tường ngăn chia phòng ngủ và nhà vệ sinh bằng kính trong suốt.

Thiết kế: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng Q.ARCHITECTS

Địa chỉ: 562/15/31 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Bài: V.Q - Ảnh: MINQ BUI

Nguồn Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống số 166
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#chiến lược phát triển nhà ở quốc gia
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.