Năm mới đón nguồn năng lượng mới

 23:27 | Thứ sáu, 19/02/2021  0
Khởi đầu năm mới trong một không gian làm việc tràn đầy năng lượng, gợi nhiều cảm hứng thì cũng hứa hẹn những kết quả tích cực. Có lẽ công ty Trần Quang (chuyên sản xuất trà và cà phê) đã nghĩ đến điều này khi dành một mặt bằng có tổng diện tích 430m2 cùng một khoản đầu tư giá trị để tạo lập không gian làm việc mới cho 16 nhân viên thuộc bộ phần Sale và Marketing của mình.

Hành lang liên kết văn phòng với các khu vực khác trong nhà máy, góc phải ảnh là lối vào văn phòng.

Tất nhiên, diện tích rộng và khoản đầu tư lớn chỉ mới là những điều kiện “cần”, còn phải tìm được một đội ngũ thiết kế có đủ năng lực để biến những khoản đầu tư kia trở nên xứng đáng. Và họ đã tìm được. Trao đổi với nhóm thiết kế, người đại diện của Trần Quang muốn gộp hai không gian vốn không sử dụng tới và cải tạo thành một văn phòng làm việc mới với các chức năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một văn phòng hiện đại: hai phòng họp lớn và nhỏ, bếp, khu làm việc nhóm, khu đọc sách, phòng lưu trữ và góc ngồi chờ dành cho khách.

Ngoài ra, khu vực ban công cũng cần được cải tạo thành vườn cây trên cao – nơi nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Văn phòng mới cần giúp nhân viên thoải mái nhất khi làm việc, tạo ra một môi trường năng động, cởi mở và tràn đầy năng lượng tích cực. Trần Quang cũng yêu cầu sử dụng màu vàng (màu của dòng sản phẩm mới) làm màu nhấn xuyên suốt công trình.

Từ hành lang nhìn vào không gian văn phòng.

Từ sảnh đợi nhìn vào bếp.

Để giải quyết điều này,  DB Studio – đơn vị nhận trách nhiệm thiết kế  đã bắt đầu bằng việc tạo ra một không gian lớn, đa dạng và cởi mở với các khu chức năng nối tiếp nhau.  Phòng họp, phòng lưu trữ được bố trí áp sát tường để tận dụng tối đa sự yên tĩnh và riêng tư. Giải pháp này cũng giúp giữ được nguồn ánh sáng tự nhiên tràn ngập văn phòng.

Đặc biệt, xuất phát từ chính yêu cầu của chủ đầu tư, nhóm thiết kế đã chọn giải pháp sử dụng màu sắc như một yếu tố chính để tạo ra sự năng động cho không gian làm việc. 15 sắc màu (các sắc thái khác nhau của vàng, cam, đỏ, xám, xanh bạc hà và xanh lá) được kết hợp để tạo ra một bảng màu rực rỡ, sống động, kích thích năng lượng làm việc cũng như sự sáng tạo của người sử dụng không gian.

Các màu trung tính được sử dụng trên diện lớn của trần, tường, sàn (tường và trần sơn trắng cùng thảm màu xám) để tạo ra bức phông nền hoàn hảo cho các màu sắc rực rỡ được phô diễn. Chính vì vậy, tuy nhiều màu sắc nhưng không gian tổng thể luôn giữ được sự hài hòa.

Khu vực làm việc nhóm kết hợp với góc cà phê, thư giãn dành cho nhân viên.

Bên cạnh việc vận dụng màu sắc thì nhóm thiết kế cũng kết hợp nhiều vật liệu nhằm mang lại sự đa dạng và năng động cho công trình. Việc sử dụng các vật liệu tạo cảm giác đối lập như kim loại, gạch mosaic (cảm giác cứng và công nghiệp) với gỗ (cảm giác ấm, thân thiện) và thảm, vải (cảm giác mềm mại) cùng các yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng trời (tạo năng lượng tích cực) giúp cho người ta cảm nhận được sự cân bằng trong thiết kế, sự thú vị, mới mẻ cho không gian nội thất.

Khu vực ăn và bếp.

Từ phòng họp lớn nhìn ra không gian chung bên ngoài.

Phòng họp nhỏ.

Thư viện.

Cùng với vật liệu thảm, nhóm thiết kế cũng ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất bọc vải nhằm giảm âm thanh không mong muốn trong không gian làm việc. Để ý, sẽ thấy rằng từ việc xử lý không gian đến lựa chọn hình khối đồ đạc nội thất đều có sự cân nhắc để ngôn ngữ thiết kế là thống nhất trong sự đối lập nhưng cân bằng lẫn nhau giữa các yếu tố tròn, vuông, tam giác và đường thẳng dài.

Việc chọn lựa đồ nội thất đa dạng cũng làm cho không gian làm việc trở nên phong phú, sinh động, đồng thời  còn tạo ra nhiều lựa chọn về cách thức ngồi làm việc, từ đó mang lại sự thoải mái, tiện nghi.

Khu vườn ngoài ban công.

Khối vệ sinh.

Một văn phòng rực rỡ sắc màu, tiện ích phong phú, tràn đầy năng lượng… Đó chính là tiền đề cho một năm mới tích cực. Thiết nghĩ, điều này thật giá trị và cần thiết, đặc biệt là khi mà chúng ta đã trải qua một năm 2020 quá nhiều biến động.

_______

Địa chỉ dự án: Tầng 3, công ty Trần Quang, Đường số 6, Khu công nghiệp VSIP 1, Thuận An, Bình Dương

Chủ trì thiết kế: Lê Tấn Minh

Nhóm thiết kế: Vũ Thái Hòa, Phương Quỳnh Như, Phạm Thị Thu Thảo

Triển khai: Nguyễn Thị Ái Liên

Địa chỉ: DB Studio, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 73041488
_______

Ngô Dy – Ảnh: Quang Trần

Nguồn HomeDecorPlus.vn
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.