Ngôi biệt thự ở Tam Đảo đón chào bình minh tân niên

 17:02 | Thứ sáu, 05/02/2021  0
Là một ngôi nhà để nghỉ dưỡng nằm ở thung lũng dưới chân núi thuộc thị trấn Tam Đảo. Mặt chính của ngôi nhà nhìn về vách núi hướng đông đón bình minh, mặt sau của ngôi nhà nhìn về thung lũng sân golf hướng tây ngắm hoàng hôn.

Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà 3 tầng theo địa hình thấp dần về phía thung lũng. Hình khối kiến trúc của ngôi nhà đơn giản bao gồm ba hình hộp vuông rỗng đặt chồng lên nhau. Hộp lớn nhất là tầng 2 có kích thước 22mx22mx3.3m. Tầng trệt và tầng hầm kích thước 16mx16mx3.3m. Phần rỗng của 3 chiếc hộp là khoảng thông tầng lớn kích thước 6.5mx6.5m đặt ở trung tâm ngôi nhà nơi đặt một hồ nuôi cá tại tầng tầng trệt.

Lối vào của ngôi nhà từ phía chân núi, kiến trúc sư thiết kế sảnh chính ở tầng trệt phía trước và phía sau được mở rộng và liên thông với sân giữa, điều này giúp cho ngôi nhà không che mất cảnh quan thung lũng cho mọi người khi đi từ ngoài đường chính.

Sân giữa và hồ nước cũng giúp cho thông gió mang theo hơi mát đến các không gian của toàn ngôi nhà. Kiến trúc sư thiết kế sảnh mở là nơi ngồi uống trà thư giãn và cảm nhận những khoảnh khắc thời tiết thay đổi của khung cảnh và nắng mưa.

Tầng trệt là nơi tiếp khách và bếp chính kết nối với khu vực BBQ ngoài trời.

Tầng hầm bao gồm 2 phòng ngủ có view nhìn ra thung lũng, 1 khu vực quầy bar và hầm rượu có thể ngắm hoàng hôn và ngắm cá bơi qua tấm kính lớn của bể cá. Tầng hai bao gồm phòng ngủ master và 3 phòng ngủ.

Các không gian đặc rỗng đan lồng vào nhau để thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên đến tất cả các không gian trong ngôi nhà, các view nhìn xuyên nhiều lớp qua các khoảng trống thông tầng tạo ra chiều sâu cho không gian. Mái của công trình là nơi dựng lều và có thêm trải nghiệm sương sớm đi bộ từ các ngọn núi xuống thung lũng và ngược lại


Thiết kế: Tropical Space

Địa điểm: Tam Đảo, Vĩnh Phúc Province, Việt Nam

Thiết kế năm: 2018

Hoàn thành xây dựng năm: 2020

Diện tích khu đất: 1.000m2

Diện tích xây dựng: 22mx22m

Chiều cao: 3 tầng


Minh Anh – Ảnh Triệu Chiến

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.