Nhà trên cây và câu chuyện về ký ức tuổi thơ

 15:05 | Thứ tư, 19/07/2023  0
Nằm bên bờ hồ Đá Bàng, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nhà trên cây kể lại câu chuyện và ước mơ thuở bé của người chủ nhà lớn tuổi. Ước mơ giản dị về một nơi trẻ con có thể chơi đùa, tụ tập và nằm nhoài mình dưới tán cây cổ thụ, dựng nên những chiếc lều tạm bợ từ những chiếc lá… và dành tình cảm cho nó như ngôi nhà đích thực của mình.

Với vẻ ngoài đơn giản cùng những ô cửa kính rộng mở, ngôi nhà dần hòa hợp bên dưới những tán cây xà cừ to, toát lên cảm giác bình dị và nhẹ nhàng. Bên trong là các không gian được liên kết khéo léo với nhau, vừa riêng tư lại vừa hòa hợp.

Các yếu tố nội thất nương theo hình hài của kiến trúc, từ hệ tủ kệ, bàn ghế mộc mạc, cho đến những ô cửa phóng khoáng cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên suốt. Đến đây, ánh nắng đáp trên bề mặt những tấm tôn cũ, cường độ và góc chiếu khác nhau, cùng nhảy múa bên trong ngôi nhà.

Công trình sử dụng các vật liệu cũ (phế liệu) được tháo dỡ từ những công trình cũ, sau đó xin hoặc mua với giá rẻ, với mong muốn quá trình xây dựng không tốn quá nhiều chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Những phương án sử dụng vật liệu này dù đã được tính toán kỹ lưỡng hay vốn nương theo tự nhiên, đều mang lại những tác động tích cực lên cuộc sống của con người ở hiện tại và trong tương lai.

Bên cạnh đó, những nỗ lực này giúp công trình có thể được di chuyển từ nơi này sang nơi khác khá linh hoạt mà không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hay khi hết tuổi thọ sẽ bị tháo dỡ để trở về làm “phế liệu”, trả lại sự yên bình vốn có của khu đất như thể tòa nhà chưa từng tồn tại.

“Việc làm mới “phế liệu” theo cách tái sử dụng chúng sao cho ít ảnh hưởng nhất đến môi trường, đã mang lại diện mạo và sức sống mới cho chúng. Từ đó, chúng tôi muốn lan tỏa tin vui này đến tất cả mọi người. Để mong rằng một ngày không xa môi trường sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn”, H.A lý giải.

Thêm một số hình ảnh về công trình đặc biệt này: 


Thông tin công trình:
Tên dự án: Nhà trên cây
Địa điểm: Hồ Đá Bàng, Đá Bạc, Bà Rịa – Vũng Tàu
Thiết kế: H.2
Nhóm thiết kế: Trần Văn Huynh, Nguyễn Đức Khánh, Nguyễn Duy Thế
Thi công: 90’House
Diện tích: 120m2
Năm hoàn thành: 2022
Hình ảnh: Dũng Huỳnh


Phương Thanh

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.