Triển lãm ảnh nhân dịp Olympic và Paralympic 2024:

Những khoảnh khắc thể thao tôn vinh tình hữu nghị

 22:27 | Thứ ba, 11/06/2024  0
Nhân dịp Thế vận hội Olympic (26.7 – 11.8.2024) và Paralympic (28.8 – 8.9.2024) sắp diễn ra tại Paris, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Thể thao và tình hữu nghị”.

Triển lãm giới thiệu 13 bức ảnh của Hãng thông tấn Pháp (AFP) và sẽ trưng bày từ ngày hôm nay (11.6) đến cuối tháng 9.2024 trên bức tường bao ngoài khuôn viên Dinh thự Pháp (số 6 đường Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM).

Ông Grégory Robert, Phó Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM


“Thể thao và tình hữu nghị” là một triển lãm ca ngợi tinh thần thượng võ trong nhiều bối cảnh thể thao khác nhau. Chủ đề của triển lãm được lấy cảm hứng từ Thỏa thuận đình chiến Olympic, liên quan đến việc chấm dứt giao tranh giữa các thành phố Hy Lạp vào thời Cổ đại.

Thỏa thuận đình chiến được thiết lập lại bởi Đại Hội đồng Liên Hợp quốc từ năm 1993 nhằm kêu gọi các quốc gia chấm dứt thù địch trong thời gian diễn ra Thế vận hội, đồng thời đóng góp vào tinh thần đoàn kết và hòa bình đặc trưng của sự kiện này.

Khách tham quan triển lãm ảnh “Thể thao và tình hữu nghị”. Ảnh: Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM


Triển lãm này ghi lại những khoảnh khắc các vận động viên, đồng đội của họ cũng như khán giả đã trải qua cùng nhau và tinh thần thượng võ của họ, từ đó tôn vinh các giá trị tích cực của thể thao như sự tôn trọng, tinh thần quyết tâm và lòng vị tha.

Thông qua triển lãm này, Tổng Lãnh sự quán Pháp mong muốn chia sẻ với người dân TP.HCM những giá trị của Thế vận hội Olympic và Paralympic, cũng như tinh thần của Thế vận hội Paris 2024. Đồng thời, triển lãm cũng là lời mời gửi đến công chúng Việt Nam, rằng hãy cùng nhau tới Pháp trải nghiệm những cảm xúc mới mẻ vào mùa hè này!

Dưới đây là các tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Thể thao và tình hữu nghị”:

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.