Nước mắt nơi sóng thần tấn công ở Indonesia

 14:50 | Thứ bảy, 29/09/2018  0
Nhà cửa tan hoang, liên lạc bị cắt đứt và xác người la liệt tại Palu, thành phố bị sóng thần tấn công hôm qua ở Indonesia.

Một phụ nữ khóc nức nở khi chứng kiến thiệt hại sau trận động đất và sóng thần tại thành phố Palu, thủ phủ tỉnh miền trung Sulawesi hôm 29.9. 

Trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ngoài khơi Sulawesi lúc 18h02 hôm qua (17h02 giờ Hà Nội), dẫn tới sóng thần cao 2 mét tàn phá nhiều khu vực ven biển của Palu, thủ phủ của tỉnh, và thị trấn Donggala, theo AFP.

Một người đàn ông bế thi thể một em bé tại Palu sáng nay.

"Bệnh viện chúng tôi hiện tiếp nhận 30 cái xác. Nhiều bệnh nhân cần phẫu thuật gấp. Chúng tôi đang thiếu y bác sĩ", Komang Adi Sujendra, một bác sĩ tại bệnh viện Palu, cho hay.

Người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã được sơ tán. Tại các bệnh viện, bệnh nhân được đưa ra ngoài để tránh nguy hiểm sau động đất. Trong hình, đội ngũ nhân viên y tế đang giúp sơ cứu những người bị thương nhẹ.

Hai nhân viên y tế của bệnh viện đang khâu vết thương trên đầu cho một em nhỏ.

Quang cảnh bờ sông Palu sáng nay. Xác người nằm la liệt trên đường, trong lúc lực lượng cứu hộ và người dân đi lại đánh giá thiệt hại sau động đất. Cầu Teluk dài 126 mét lớn nhất Palu bị phá hủy hoàn toàn.

Người dân đưa xác một nạn nhân lên bờ.

Trận sóng thần sau động đất khiến "rất nhiều người chết" ở thành phố 350.000 dân, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia hôm nay cho biết. "Có rất nhiều xác chết, nhưng chúng tôi chưa thể thống kê chính xác", ông Muhammad Syaugi nói.

Trận động đất 7,5 độ này còn mạnh hơn một loạt cơn địa chấn khiến hàng trăm người thiệt mạng tại đảo Lombok, Indonesia, hồi tháng 7 và tháng 8 khiến hơn 500 người chết, 1.500 người đã bị thương và 400.000 cư dân phải sơ tán vì nhà cửa bị phá hủy.

Một tòa nhà tại thành phố Palu bị phá hủy nghiêm trọng sau động đất và sóng thần. Ảnh: AP

Indonesia là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm, gây ra nhiều trận động đất và phun trào núi lửa.

Hồng Hạnh - Ảnh: AFP

theo vnexpress.net
Video liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.