Round House - biểu tượng của trẻ thơ, giấc mơ và đoàn tụ

 22:37 | Chủ nhật, 26/12/2021  0
Không gian thông tầng của bàn ăn cùng với mảnh vườn nửa trong nửa ngoài có thể được nhìn thấy từ mọi hướng. Nhà tròn, như mong muốn của tất cả chúng tôi, là biểu tượng của trẻ thơ, của giấc mơ và sự đoàn tụ.

Nhà tròn cho ta cảm giác của những đám mây trắng xốp trên bầu trời một ngày đứng gió. Trên khu đất rộng 80m2 này, đại gia hình ba thế hệ sống quây quần cùng nhau. Hình ảnh người ông ngồi đánh đàn bên các cháu trong căn nhà cũ như một lời gợi ý. Nhóm thiết kế quyết định bắt đầu từ một không gian có tính chất như thế rồi toả ra các khối tròn với những chức năng riêng.

Sau hơn một năm chờ đợi, giải pháp kết cấu bằng công nghệ 3D được tìm thấy. Kết quả là không có chiếc cột nào chia cách và vì thế không có sự gián đoạn. Nhờ vậy, không gian thông tầng của bàn ăn cùng với mảnh vườn nửa trong nửa ngoài có thể được nhìn thấy từ mọi hướng. Nhà tròn, như mong muốn của tất cả chúng tôi, là biểu tượng của trẻ thơ, của giấc mơ và sự đoàn tụ.

Nhìn từ ngoài, ngôi nhà mang đến sự thích thú cho những ai có dịp ngắm nhìn.

Cầu thang có thể xem là điểm nhấn của ngôi nhà. Nó “uốn lượn” theo trục và được sơn màu xanh bắt mắt nhưng lại hài hòa với màu sắc của tường, của trần, của các vật dụng bên trong ngôi nhà.

Ánh sáng tràn ngập các không gian. Từng chi tiết trang trí được chắt lọc rất kỹ càng. Cây xanh cũng là một yếu tố không thể thiếu nhằm mang đến sự dịu mát cho các không gian bên trong.


Địa điểm: Thủ Đức, TP.HCM

Nhóm thiết kế: Phạm Nhân Thọ, Phạm Xuân Lộc


Đinh Quang Tuấn

Nguồn Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống số 187
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.