Sống hưởng thụ trong resort tại gia

 21:47 | Thứ bảy, 13/11/2021  0
Chủ nhân căn biệt thự là một cặp vợ chồng doanh nhân thành đạt, đã có nhiều trải nghiệm ở các không gian sống sang trọng nên trong đề bài thiết kế họ yêu cầu rất rõ: phải phủ đầy mảng xanh, phải mộc để chân trần có thể cảm giác được khi bước trên gỗ, trên cỏ xanh, trên đá tảng cũng như trên mặt nước – những cảm giác và tiện nghi của một resort tại gia.

Căn biệt thự tọa lạc trên miếng đất 712 mét vuông nằm trong khu đô thị Sala, Quận 2. Mặt tiền nhà với cổng chính và cổng xuống tầng hầm đậu xe quay vào đường nội khu; mặt hậu quay ra đường Hoàng Thế Thiện, tiếp giáp một vùng xanh sinh thái bao la rồi đến sông Sài Gòn.

Từ vị thế như vậy, tất cả các phòng chính của căn biệt thự đều có cửa, cửa sổ, ban công mở ra mặt sau để tận hưởng phong cảnh, đón gió mát trong lành từ sông Sài Gòn.

Công trình nhìn từ bên ngoài và lối vào tầng hầm đậu xe.

Hồ bơi.

Hồ bán nguyệt.

Không gian nội thất được bố trí theo khuôn mẫu cổ điển, định dạng theo chi tiết quy hoạch mặt tiền của đơn vị chủ quản, tiền sảnh đón khách vào từ tam cấp, bên trái là sảnh cầu thang và thang máy, trục giao thông lên xuống chính của căn nhà.

Tiền sảnh kết nối một trục vào sảnh chính của biệt thự nơi cây đàn piano được đặt trang trọng trên thảm đá hoa văn, ngay bên dưới chùm đèn pha lê trang trí.

Sảnh chính tầng 1.

Sảnh chính kết nối sang phòng khách bên trái và phòng ăn bên phải với trục đối xứng theo chiều ngang, tất cả là không gian mở để toàn bộ không gian tầng trệt liên thông với công năng tiếp khách, ăn uống, đãi tiệc. Phòng ăn cũng nối với nhà bếp với hệ tủ bếp được bố trí ôm lấy bàn đảo ở giữa theo hình chữ U.

Tất cả cửa sổ và cửa lớn mở ra vườn để không gian nội thất giao hòa cùng thiên nhiên.

Nhà bếp còn có một cửa nhỏ thông ra hiên nhà, nơi được bố trí một bếp phụ với tủ bếp inox, sàn bếp phụ lát đá chẻ tự nhiên, có mái che nắng mưa. Bếp phụ là nơi có thể nấu nướng những thức ăn nặng mùi và sử dụng sàn nước cho các chị bếp thoải mái thao tác thay vì bị gò bó trong nhà bếp chính.

Phòng khách tầng 1.

Trên lầu 1, không gian được bố trí cân bằng theo cả hai trục ngang và dọc. Trục dọc giữa nhà là hai phòng sử dụng chung: phòng học và phòng đọc sách. Con cái của gia chủ có một không gian học tập chung. Đối diện bên kia hành lang là thư phòng – một không gian yên tĩnh để đọc sách được bố trí như một phòng khách nhỏ với hai ghế sofa và kệ sách đối xứng nhau.

Khi tất cả các cửa trượt của phòng học xếp lại, hai không gian này hòa nhập làm một. Ba phòng ngủ của tầng này được phân bổ vào các góc còn lại với kích thước đủ cho các giường lớn 1.8m x 2m cùng với bộ tủ bàn ghế cho TV, bàn trang điểm hoặc bàn viết, phòng tủ quần áo, phòng tắm và vệ sinh riêng biệt cho từng phòng ngủ.

Phòng thờ.

Từ sảnh thang máy của lầu 2,  không gian đầu tiên được nhìn thấy phòng thờ, đẹp trang trọng nhưng không u ám, nặng nề như những  phòng thờ truyền thống, bộ cửa gỗ trượt xếp nhìn xuyên suốt với họa tiết rừng cây cắt lộng được sử dụng như những bức bình phong phân cách không gian sống và không gian thờ phượng.

Phòng này được KTS dành sự ưu ái đặc biệt thực hiện sau cùng với sự chọn lựa kiểu bàn ghế, tủ thờ theo chi tiết cổ điển Âu châu, giảm thiểu các họa tiết chạm khắc và tự vẽ các mảng miếng trang trí theo ý đồ thiết kế…

Phòng ngủ master với các góc nhìn và tiện ích đa dạng.

Không gian còn lại dành riêng cho phòng ngủ 5 với ban công hướng ra vườn sau và một  Master suite, trong đó chủ nhân của gia đình có riêng một phòng làm việc, phòng khách phụ được ngăn nhẹ với phòng ngủ bằng một kệ tủ trang trí, giường ngủ king size hướng nhìn ra sân sau thưởng ngoạn toàn bộ phong cảnh đẹp nhất. Sau lưng vách bình phong giường ngủ là hệ tủ trưng bày bóp ví phụ kiện và bàn trang điểm của nữ gia chủ.

Phòng tủ áo chuyển tiếp giữa phòng ngủ và phòng tắm master với một bồn ngâm hiện đại đặt giữa phòng như một vật thể trang trí với cả một phòng xông sauna khô ốp gỗ thông thơm ngát bên cạnh buồng tắm đứng.

Ở căn biệt thự này, tầng hầm có vai trò quan trọng, đem lại nhiều giá trị mang tính hưởng thụ, nâng cao chất lượng sống cho gia chủ.

Phòng sinh hoạt, giải trí dưới tầng hầm.

Kiến trúc sư cho phá dỡ sàn bê tông hiện hữu của sân vườn tầng trệt và đẩy một vách tầng hầm ra khỏi chu vi khung nhà bên trên đến tối đa nhằm có thông tầng lộ thiên mở, bố trí hồ bán nguyệt với sân vườn trang trí cho tầng hầm mà có thể thưởng ngoạn được từ trên tầng trệt. Dẫn dắt, liên kết sân vườn trên tầng trệt với không gian sân vườn lộ thiên bên dưới.

Phòng rượu.

Hai cầu thang cong từ sân trước và sân sau của tầng trệt kết thúc trên mặt hồ cá bán nguyệt bên dưới tầng hầm và kết nối bằng những tảng đá nổi trên mặt hồ để người đi trên mặt nước có thể nhìn và cảm thấy đàn cá lội dưới chân mình.

Tầng hầm còn bố trí một phòng gym cùng với một khu tắm, xông hơi, bồn sục jacuzzi; phòng giải trí với cách âm và thiết bị cao cấp,  quầy bar chuyên dụng, hầm rượu… Không gian tầng hầm còn bố trí thêm một phòng ngủ 1 dành riêng cho khách ở lại với đầy đủ tiện nghi, phòng tắm và vệ sinh riêng biệt.

Phòng Gym dưới tầng hầm.

Còn nhiều yếu tố khác có thể nói thêm về căn biệt thự này, nhưng cứ nhìn những hình của từng không gian cũng đủ để thấy rằng, nếu có một sự đầu tư đúng tầm, lựa chọn đội ngũ thiết kế thích hợp, bạn sẽ nhận được kết quả tương xứng.


Địa chỉ công trình: Biệt thự L1-06, số 48 Hoàng Thế Thiện, Khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, TP.HCM

Thực hiện: Đơn vị Thiết kế & Xây dựng TAVINA

Chủ trì thiết kế: KTS Bảo Văn, AIA

Cùng với nhóm thiết kế: KTS Phạm Đăng Thưởng, KTS Nguyễn Hữu Trí

Trang trí Nội thất và đồ nội thất: KTS Lê Vũ Sơn Trung, NTK Phạm Thu Nga, NTK Nguyễn Thị Thanh Tâm

Email: baovan.tavina@gmail.com hoặc bao@tavina.vn

Địa chỉ văn phòng:  34 đường số 19, P.4, Q.4, TP.HCM
Website: www.tavina.vn


Ngô Dy - Ảnh: Tư liệu của đơn vị thiết kế

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#túi thuốc điều trị COVID-19 tại nhà
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.