Tổng hội Xây dựng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng gia hạn sử dụng chứng chỉ hành nghề

 22:09 | Thứ hai, 16/08/2021  0
​​​​​​​Thời gian gia hạn sẽ phụ thuộc vào diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, trước mắt Tổng hội kiến nghị Thủ tướng cho phép các cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng đến ngày 30.6.2022.

Ngày 16.8, Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã có công văn số 94/CV-THXDVN gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị gia hạn sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Từ cuối năm 2020, việc gia hạn, cấp mới chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức không được thực hiện. Ảnh: CTV


Công văn do TS. Đặng Việt Dũng (Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam) ký gửi, cho biết đầu năm 2021, hoạt động cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng có giai đoạn chuyển giao từ Nghị định số 100/2018/NĐ-CP ngày 16.7.2018 sang Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3.3.2021 của Chính phủ, cộng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước từ cuối năm 2020, việc gia hạn, cấp mới chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức không được thực hiện.

“Thời gian gián đoạn quá lâu, một số cá nhân có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, tổ chức có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng đã hết hạn, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục pháp lý, khi tham gia các gói thầu xây dựng”, công văn cho biết.

Cũng theo công văn, Thủ tướng Chính phủ hiện đang chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xây dựng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, Tổng hội Xây dựng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép các cá nhân có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạn sử dụng đến ngày 30.12.2020; các tổ chức có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạn sử dụng đến ngày 30.12.2020, được tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng.

Thời gian cho phép phụ thuộc vào diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, trước mắt Tổng hội kiến nghị Thủ tướng cho phép tiếp tục tham gia các hoạt động xây dựng đến ngày 30.6.2022.

Nguyễn Trần

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.