“Anh hùng gốm sứ” Lý Ngọc Minh: dựng nghiệp từ đất, vinh quang từ đất

 09:47 | Thứ sáu, 13/10/2017  0
Trong bộ phim tài liệu “Câu chuyện 30 năm” do Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, phát sóng trước ngày Doanh Nhân Việt Nam - 13.10, ông Lý Ngọc Minh cho biết ông luôn đưa vào sản phẩm nguyên tắc bốn không - bốn có: không thời gian, không biên giới, không giới tính, không tuổi tác và có văn hóa, có nghệ thuật, có phong cách riêng, có hồn.

Với doanh nhân Lý Ngọc Minh, những cuộc đổi mới công nghệ đã giúp ông duy trì cơ nghiệp thịnh vượng trong hàng chục năm nhưng cách đây mười năm cũng chính công nghệ hiện đại từng là nguyên nhân khiến doanh nghiệp này đứng trước nguy cơ phải đóng cửa. 
Đó là năm 2007, khi giá gas tăng phi mã, giá nhân công tăng gấp mấy lần khiến ngành gốm sứ gặp cơn lận đận. Lúc đó, nhiều người cho rằng cần hạ thấp tiêu chuẩn sản phẩm nhưng ông Lý Ngọc Minh kiên quyết bác bỏ bởi ông biết điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mất thương hiệu và thị trường, là con đường ngắn nhất dẫn tới phá sản. 

Gần 50 năm gầy dựng thương hiệu, câu chuyện 30 năm đổi mới của gốm sứ Minh Long với dấu ấn sâu đậm của nghệ nhân – Anh hùng lao động Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc công ty TNHH Minh Long 1 là “hành trình dài đi tìm hình của đất”, từ những hạt bụi bé nhỏ được tạo tác nghệ thuật và bừng sáng hồn cốt Việt.

Đó còn là hành trình thắp lửa, giữ lửa và truyền lửa đầy đam mê, khát vọng từ hậu duệ đời thứ 3 của dòng họ Lý – dòng họ có truyền thống dựng nghiệp từ đất, thủy chung từ đất và nhận vinh quang từ đất, góp phần nâng cao giá trị tinh hoa của gốm sứ Việt lên một tầm cao mới và vươn xa thế giới.

Mộng Linh – Video: bản quyền VTV cung cấp

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.