Cận cảnh công viên gần 1.000 tỉ ở Hà Nội

 11:18 | Thứ ba, 25/06/2024  0
Dự án công viên và hồ điều hòa CV1 tại 2 quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy (TP Hà Nội) đến nay gần như hoàn thành và sắp đưa vào sử dụng sau nhiều lần lỡ hẹn.

Dự án công viên và hồ điều hòa CV1 - khu đô thị Cầu Giấy (công viên CV1) thuộc địa bàn 2 quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) được UBND TP Hà Nội phê duyệt theo Quyết định số 4336/QĐ-UBND năm 2015, theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng

Đây là công viên thứ ba (trước đó là công viên hồ điều hòa Mai Dịch; Công viên hồ điều hòa Nhân Chính) được thành phố xây dựng nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016-2020.

Dự án được duyệt với tổng mức đầu tư 938 tỉ đồng gồm các hạng mục chính như: đào các hồ điều hòa với diện tích 19 ha; 12,76 ha còn lại là các hạng mục cây xanh, sân vườn, khu phụ trợ vui chơi với các công trình điển hình như: nhà thuyền, khu vực hoạt động vui chơi, nhà hát ngoài trời...

Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý III.2018. Tuy nhiên, sau nhiều lần lỡ hẹn đến nay, công viên đang hoàn thiện những hạng mục cuối để tiến hành nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Theo ghi nhận của PV, hạng mục bờ kè trong dự án Công viên CV1 đã được hoàn thiện. Công viên cũng đã hình thành nhiều khu vực vui chơi, hệ thống cây xanh.

Dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy được kỳ vọng là tâm điểm và lá phổi xanh của toàn bộ khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội.

Trong ảnh là các hạng mục của dự án như công viên cây xanh, quảng trường lễ hội, tổ hợp thể dục thể thao, giải trí.

Hiện nhiều vị trí trong khuôn viên vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện.

Khu vui chơi dành cho trẻ em đã có một số thiết bị cơ bản.

Hiện đơn vị thi công vận hành chạy thử để chuẩn bị nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Bên trong khu vực công viên này có nhiều cây cỏ rậm rạp.

Dự kiến trong quý II.2024 sẽ hoàn thành công tác nghiệm thu, kiểm tra nghiệm thu để bàn giao toàn bộ các hạng mục của dự án cho UBND quận Nam Từ Liêm tiếp nhận, quản lý vận hành, duy tu duy trì.

Hữu Hưng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.