Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 trước 'giờ G'

 16:49 | Thứ sáu, 05/02/2021  0
Đường hoa Nguyễn Huệ đã dần thành hình sau gần 2 tuần thi công, những hạng mục cuối cùng của đường hoa Nguyễn Huệ 2021 đang được hoàn thiện trước ngày khai mạc.

Đến chiều ngày 5.2, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 đã hoàn thành nhiều đại cảnh. Trên công trường, hàng trăm công nhân đang hối hả hoàn thiện những hạng mục còn lại trước ngày khai mạc.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân TP và du khách từ 19 giờ ngày 9.2 đến 21 giờ ngày 15.2.2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Thời gian thi công diễn ra từ ngày 25.1 đến 16 giờ ngày 9.2.2021 (tức từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý).

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 với chủ đề "TP.HCM: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình", kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TP.HCM trước vận hội mới.

Được biết Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương: “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 là hình ảnh những con trâu - linh vật của năm được làm từ lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700 m sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một TP.HCM tràn đầy sức sống, năng động, phù hợp với tinh thần “TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Tiểu cảnh Mùa len trâu - một nét đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ dựng lên không gian cầu và nước mát mẻ, hài hòa, vừa mang màu sắc hiện đại vừa lưu giữ nét truyền thống của làng quê.

Linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 chủ yếu sử dụng vật liệu hữu cơ, chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn.

Việc kết nối giữa các tiểu cảnh tại đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 cũng dần hoàn thiện.

Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 cũng vừa có khuyến nghị khách tuân thủ các thông điệp 5K bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 khi tham quan đường hoa.

Hiện nay, các công nhân đang tất bật thi công trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ để đạt tiến độ hoàn thành đúng dự kiến cho ngày khai mạc.

Hoàng Triều

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.