TP.HCM:

Cận cảnh linh vật rồng dài 100m trên đường hoa Nguyễn Huệ

 11:10 | Thứ tư, 31/01/2024  0
Sau gần 2 tuần thi công, đôi linh vật rồng với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen) dài hơn 100 m đã dần hiện hình hài.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 do UBND TP.HCM chỉ đạo, giao Saigontourist Group phối hợp với sở, ban, ngành TP.HCM tổ chức thực hiện với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” chính thức thi công từ ngày 21.1.2024, với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Linh vật rồng năm 2024 với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen) tại đường hoa Nguyễn Huệ tạo ấn tượng mạnh khi là linh vật có kích thước dài nhất từ trước nay. Mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.

Phần đầu rồng được các công nhân thi công tỉ mỉ, đảm bảo mọi thứ đều chỉn chu, hoàn thiện nhằm phục vụ người dân, du khách tham quan trong dịp Tết.

Với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m, linh vật Rồng năm nay lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ trong vòng 21 năm qua.

Linh vật Rồng còn được tạo hình thân thiện với môi trường khi hơn 90% chất liệu ốp tạo hình vây, vảy Rồng là mây tre và mành quạt nan.

Khi gió lay, những tấm mành quạt nan dưới bụng tựa như lưỡng long đang thở, mang lại cho du khách một trải nghiệm độc đáo.

Thân lưỡng long đan chéo vào nhau và uốn lượn xuyên suốt phân đoạn 1 của Đường hoa, tạo thành mái trần trang trí đẹp mắt và thông thoáng.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 sử dụng 3 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, màu gà, thu hải đường... Dự kiến hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được sử dụng cho Đường hoa Tết 2024.

Những ngày này, thời tiết tại TP.HCM nắng khá gay gắt nhưng các công nhân vẫn miệt mài, hăng say làm việc để đảm bảo tiến độ cho đường hoa Nguyễn Huệ

Đặc biệt, ba linh vật rồng trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 cùng hai cây hoàng kim cao, do Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt trao tặng sẽ được ban tổ chức chuyển quyền sở hữu cho các doanh nghiệp, cá nhân yêu thích và có nhu cầu sau khi đường hoa 2024 kết thúc. Toàn bộ số tiền ban tổ chức thu được từ ba linh vật rồng và hai cây hoàng kim sẽ được trao tặng cho các quỹ từ thiện.

Hiện tại, tiến độ của đường hoa đang đạt được 60%. Các khu vực tiểu cảnh của đường hoa dần lộ diện.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 7.2 đến 21 giờ ngày 14.2 (tức từ 28 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết Giáp Thìn).

Hoàng Triều

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.