Kiến trúc mang biểu tượng của lòng biết ơn:

Căn nhà nghỉ độc đáo đặt giữa hồ mang hình dạng một quả tim

 21:51 | Chủ nhật, 15/08/2021  0
Chúng ta ai cũng công nhận rằng, trong cơn đại dịch đầy nguy hiểm này, sự cống hiến và hy sinh của những người làm việc trong ngành y tế vô cùng lớn lao và thật đáng trân trọng.

Cả xã hội hướng về đội ngũ y bác sĩ và những người phục vụ thuộc ngành y với sự biết ơn sâu sắc và tỏ lòng tri ân qua những việc làm cụ thể của mình. Ở lĩnh vực kiến trúc, dự án thiết kế Heart Retreat House của văn phòng Veliz Architect đã thể hiện điều ấy.

Đó là bản vẽ một căn nhà nghỉ có đặt giữa hồ, mang hình dạng một quả tim. Kiến trúc sư đã khai triển từ hình dạng tự nhiên ấy thành một không gian sinh hoạt có tính thư giãn cao. Đặc biệt hơn nữa, hệ thống thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên càng khiến “trái tim” thêm chất sống.

Mặt tiền bên phải ngôi nhà dẫn luồng không khí qua lỗ van “động mạch” vào không gian bên trong. Không khí lưu chuyển trong nội thất cung cấp dưỡng khí và rồi thoát ra theo các “tĩnh mạch” trên mái nhà.

Sau đó, dòng không khí tiếp tục đi vào “tâm nhĩ trái” và cứ thế một vòng tuần hoàn tiếp nối liên tục.

Ngôi nhà có diện tích 120 m2 đặt trên lô đất 150 m2 và dự kiến sẽ được xây dựng ở Cuba. Tất cả chỉ mới ở giai đoạn ý tưởng được triển khai qua những bản vẽ. Tuy vậy, hình dáng và ý tưởng thiết kế của Heart Retreat House ngay từ đầu đã gây được ấn tượng nhất định.


Tên dự án: Heart Retreat House

Thiết kế: Veliz Architect

Kiến trúc sư chính: Kiến ​​trúc sư Veliz

Đội ngũ thiết kế: Veliz Architect

Năm thiết kế: 2021


Bình Tú

Nguồn Doanh Nhân Plus
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.