Cải tạo căn nhà cũ:

Di chuyển sân chơi vào nhà... cho con leo núi

 23:23 | Thứ ba, 10/08/2021  0
Cải tạo nhà cũ không chỉ để tân trang mà còn là lựa chọn phương thức sinh hoạt phù hợp nhất. Trong trường hợp này, gia chủ đã sử dụng gần một nửa không gian để quy hoạch khu vực học tập và vui chơi giải trí cho các con, biến ngôi nhà trở thành nơi hạnh phúc nhất của các con khi lớn lên. Trong thời kỳ đại dịch, thể thao tại nhà trở thành xu hướng chủ đạo.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 105m2 là một trường hợp cải tạo nhà cũ lại đã có 20 năm tuổi. 

Chủ nhân là một cặp vợ chồng trẻ với hai đứa con xinh xắn. Gia chủ hy vọng có thể kết hợp một số tùy chỉnh cá nhân hóa mà vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản của nhà hàng, nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm trong nhà.

Không gian sống hướng đến trẻ em thoát khỏi định nghĩa hiện trường thông thường của ngôi nhà. Không có sự phân chia phòng khách hoặc phòng ăn. Phương án mở cho phép mỗi không gian được kết nối với không gian bên cạnh, và trẻ em ngồi trên đó ở mọi nơi trong nhà. Đồng thời, sử dụng tính linh hoạt của cánh cửa để tạo cảm giác trốn tìm ẩn giấu, tôn trọng quyền riêng tư và tư lợi thời thơ ấu của trẻ em, và đảm bảo bản thân yên tĩnh trong một mối quan hệ cởi mở.

Phòng khách ban đầu được chuyển thành phòng làm việc, với bầu không khí yên tĩnh.

Trong kế hoạch không gian bốn phòng ban đầu, một phòng được chuyển sang thiết kế khu vực leo núi, và các bức tường ngăn của nhà bếp ban đầu được dỡ bỏ, và không gian ăn và bếp được quy hoạch theo hướng mở, có khe hở theo dòng chảy của từng phòng và thêm phòng học, phòng chơi và phòng leo núi trong nhà để làm cho không gian phù hợp hơn với nhu cầu phát triển của trẻ em, hy vọng sẽ tạo ra một không gian trưởng thành hạnh phúc cho bọn trẻ.

Thông thường, hai đứa trẻ học hành mệt mỏi, chúng có thể ngồi trên ghế sofa và chơi với các khối xây dựng cùng nhau.

Phòng khách tương tự như “đại sảnh” thời xưa, chủ yếu dành cho việc tiếp khách và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong mắt gia chủ, phòng khách truyền thống không được sử dụng thường xuyên đã gây ra sự lãng phí diện tích nhất định nên anh quyết định đổi phòng khách thành phòng học để các con có không gian học tập độc lập.

Màu sắc phòng làm việc chủ yếu là “trắng + màu gỗ”, điểm xuyết trên bức tường nền xanh xám tạo cho người nhìn cảm giác yên tĩnh và thư thái. Nhà thiết kế đã làm thêm một chiếc bàn dài dọc cửa sổ, và kê thêm một chiếc bàn máy tính ở góc không chỉ đáp ứng được nhu cầu học tập của hai con mà còn thuận tiện cho công việc văn phòng tại nhà hàng ngày của gia chủ.

Phía trên bàn làm việc được thiết kế một bộ “tủ + vách ngăn” bằng gỗ vừa có tác dụng đặt sách và đồ trang trí, độ cao vừa phải đảm bảo mọi người có thể dễ dàng lấy khi ngồi lên ghế. Ngoài chức năng văn phòng và học tập, phòng tự học còn kết hợp lưu trữ và giải trí. Bên trái và sau bàn có một bộ tủ đựng đồ, đủ chỗ để cất giữ quần áo trái mùa và đồ lặt vặt hàng ngày.

Chủ nhân đã chọn cách chuyển đổi phòng ngủ thứ hai thành phòng chơi, cho phép gia đình có một không gian độc lập để vui chơi và tương tác. Màu vàng tươi là tông màu chủ đạo trong nội thất, màu sắc tươi tắn và sáng bừng sức sống. Vì vậy, mỗi khi chủ nhân và những đứa trẻ đến căn phòng này sẽ cảm thấy rất vui.

Phòng chơi được lát sàn gỗ và có nhiều đồ chơi xung quanh. Bảng trắng và giá sách kiểu hốc tường cũng được thiết kế trên tường nhằm nâng cao sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Giữa phòng vui chơi và phòng trẻ em có một cánh cửa nhỏ, mở ra sự “ngăn cách” giữa hai phòng, để trẻ em có thể ra vào tùy thích.

Diện tích phòng bếp và phòng ăn rất nhỏ nên chủ nhà chọn thiết kế mở, tạo cảm giác như một “gian bếp khuya”. Cấu trúc bếp hình chữ U phân chia hợp lý ba khu vực “rửa, cắt và chiên” để đảm bảo việc nấu nướng diễn ra suôn sẻ.

Chủ nhân của ngôi nhà có sở thích leo núi, đã đặc biệt thiết lập một sân chơi leo núi tại nhà. Nó giống như một đấu trường siêu thời gian.

Chủ nhân của ngôi nhà có sở thích leo núi.

Để làm một sân leo núi tại nhà là ý tưởng của nam chủ nhân vì tin rằng thông qua hoạt động leo núi, trẻ có thể cải thiện khả năng phối hợp giữa tay, chân, mắt, tư duy nhanh nhẹn hơn. “Vì bọn trẻ đã đi luyện tập ngoài trời với chúng tôi từ khi chúng còn nhỏ nên chúng tôi đặc biệt yêu thích các môn thể thao ngoài trời và đọc sách. Thông qua việc luyện tập kỹ thuật sẽ không ngừng nâng cao khả năng leo núi và thúc đẩy sự phát triển thể chất của các em.” chủ nhà cho biết.

Do đó, một căn phòng được chỉ định đặc biệt làm khu vực leo núi và sự không bằng phẳng của bề mặt đá được sử dụng làm phần mở rộng của hình dạng để trở thành trục chính của thiết kế tổng thể. Đặc biệt, kỹ thuật thiết kế mặt nghiêng là liên tục đến không gian tổng thể.

Khu vui chơi sử dụng màu vàng sáng làm chủ đạo và mặt tiền giữa khu vực phòng của trẻ được thiết kế giống như một ngôi nhà trên cây, nơi trẻ em có thể giao tiếp với nhau và chúng cũng có thể đọc sách theo ý thích, thậm chí cả bảng trắng vẽ bậy. chiều cao được sắp xếp tương xứng với chiều cao của trẻ em trước tuổi đi học.

Kết cấu của gỗ được kết hợp với các khối đá nhô ra nhiều màu sắc và dải ánh sáng ban ngày giống như ánh sáng ban ngày để tạo ra một sân thể thao như hòa mình vào thiên nhiên. Trẻ em có đủ không gian cho các hoạt động ở nhà, bất kể thời tiết hay các yếu tố bên ngoài khác.

Lớn lên trong một sân chơi miễn phí không chỉ giải phóng năng lượng thể chất mà còn rèn luyện trí lực và thể chất theo thời gian. Hai bên sân leo núi, một bên là bệ cao cạnh cửa sổ, một bên là bàn ăn, khi các con leo trèo tự do, các con có thể trông nom nhau để đạt được sự an toàn và đồng hành cho ngôi nhà.

Nhắm đến sở thích của các cặp con cái, hệ thống màu sắc và thiết kế của phòng ngủ trẻ em rất khéo léo. Không khí ngọt ngào và yên tĩnh để dành cho con gái. Phòng ngủ ngập sắc tím lãng mạn; phòng con trai sống động và bên ngoài, với màu vàng tươi, sắc độ mang biểu tượng của sức sống.

Một hành lang kết nối đã được đào ra giữa hai phòng ngủ và các ô cửa đã được thêm vào. Khi bạn muốn có một không gian riêng biệt, bạn có thể kéo các ô cửa lên để tạo ra hai thế giới.

Như đã đề cập trước đó, có một cánh cửa nhỏ trong phòng trẻ em dẫn đến phòng chơi, hình dạng của nó là hình dạng “ngôi nhà nhỏ”, tăng thêm không khí cổ tích cho căn phòng. 

Phòng trẻ em được trang bị giường tầng bằng gỗ, trên tường lắp đặt hai chiếc đèn tường tạo không khí ngủ yên bình và thư thái. Vào ban đêm, sau khi cánh cửa gỗ bên ngoài “túp lều” đóng lại, phòng của bọn trẻ sẽ yên tĩnh hơn, bọn trẻ cũng có thể treo áo khoác trong “túp lều” để tiện lấy khi hôm sau thức dậy.

Phòng ngủ chính nhẹ nhàng, trang nhã và không khí thoải mái.

Phòng ngủ chính này là không gian độc lập của vợ chồng. Tông màu tổng thể của ngôi nhà tương đối nhẹ nhàng và trang nhã, kết hợp với những đồ trang trí nhẹ nhàng như rèm vải tuyn và đèn tường tối giản càng làm tăng thêm không khí sống thoải mái cho nội thất.

Ngôi nhà không còn chỉ là ba gian hai chái truyền thống. Sân leo núi bắt mắt và độc đáo chính là tâm điểm của căn nhà, thấy được sự chu đáo bố mẹ mong muốn phát triển trí tưởng tượng của con cái. “Tôi muốn con tôi phát triển tự do, tôi muốn con tôi vận động trí óc, tôi muốn con tôi thích đọc sách, tôi muốn con tôi biết quý giá của anh chị em, và tôi muốn con tôi có sự tự lập của riêng mình.”

Sử dụng không gian để giáo dục trẻ em, tôn trọng và cung cấp cho chúng tất cả các nhu cầu thời thơ ấu của chúng, sử dụng không gian để làm cho trẻ em trở thành vua, đồng thời nuôi dưỡng chúng trở thành một cá nhân hoàn hảo.


Căn hộ này nằm ở Đài Bắc

Diện tích: 105,6 ㎡

Tuổi nhà: 20 năm

Thiết kế: Fuyan Design

E-mail: jimmy@happystudio.com.tw

Web: www.happystudio.com.tw

FB: www.facebook.com/happystudio2009


ChangNg. - Hình ảnh: Hey! Cheese

 

Nguồn Doanh Nhân Plus
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.