Khánh Hòa:

Diễn biến mới nhất vụ ngộ độc tập thể ở Trường iSchool Nha Trang

 21:11 | Thứ ba, 22/11/2022  0
Chiều 22.11.2022, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa thông báo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn trong các mẫu thực phẩm đã cung cấp cho học sinh Trường ISchool Nha Trang ăn bán trú vào ngày 17.11, sau đó xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

Phụ huynh học sinh có con em bị ngộ độc thực phẩm tại cuộc họp với lãnh đạo doanh nghiệp và nhà trường vào chiều 20.11.2022Ảnh: Phan Sông Ngân


Cụ thể, theo thông báo đã gởi đến các cơ quan chức năng của Viện Pasteur Nha Trang ngày 22.11.2022, viện đã tiếp nhận 8 mẫu thực phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường ISchool Nha Trang, do Trung tâm Y tế TP Nha Trang gởi đến ngày 18.11.

Trung tâm An toàn thực phẩm khu vực miền Trung – Viện Pasteur Nha Trang đã tiến hành xét nghiệm các mẫu thực phẩm nêu trên. Kết quả xét nghiệm đã phát hiện hai loại vi khuẩn Salmonella spp và vi khuẩn Escherichia coli  trong hai mẫu cánh gà chiên khác nhau.

Còn vi khuẩn Bacillus cereus thì phát hiện trong mẫu cánh gà chiên khác và trong mẫu nước mắm.

Theo Trung tâm xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, chủng Bacillus cereus trong hai mẫu thực phẩm vừa nêu là “chủng độc tố ly giải hồng cầu (HBL: Hemolysin BL) và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NHE: Non-haemolytic enterotoxin)”.

Thông báo của Viện Pasteur Nha Trang ngày 22.11.2022 về kết quả xét nghiệm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường ISchool Nha Trang. Ảnh: Phan Sông Ngân

Theo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, tính đến trưa 22.11.2022, các bệnh viện đã tiếp nhận 662 học sinh (thêm 14 ca so với ngày hôm trước) Trường ISchool Nha Trang có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm đã đến khám, điều trị.

Trong đó, có 388 học sinh phải nhập viện, điều trị nội trú. Sau đó có nhiều ca đã được xuất viện, một trường hợp đã bị tử vong (nam sinh lớp 1).

Hiện tại còn 137 học sinh Trường ISchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm vẫn còn đang nằm điều trị tại sáu bệnh viện ở TP Nha Trang.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.