Hà Nội từ trên cao vào những ngày đầu giãn cách

 11:47 | Thứ sáu, 30/07/2021  0
Ngắm nhìn Hà nội từ trên cao vào những ngày này thật đặc biệt, các tuyến phố giữa lòng thủ đô không một bóng người qua lại. Thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, chính quyền yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Đường phố vắng bóng người qua lại

Các cửa hàng mặt phố kinh doanh, buôn bán đều đóng cửa ‘im lìm’. Người dân chỉ được ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Do đó, lượng người và phương tiện ra đường vắng vẻ lạ thường.

Đây là lần thứ 2 thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội kể từ đợt dịch đầu năm 2020. Rất nhiều trung tâm thương mại buộc phải đóng cửa, thành phố chỉ cho các siêu thị mở cửa để bán những mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người dân.

Bến xe Giáp Bát – Ga Giáp Bát đã dừng hoạt động từ nhiều ngày nay.

Đây không phải lần đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 nên người dân thành phố cơ bản đều chấp hành nghiêm túc các quy định của chính quyền thành phố yêu cầu. Các trục đường lớn dẫn vào Thủ đô cũng như con phố chính ở nội đô lịch sử, thưa thớt phương tiện tham gia giao thông

Thành phố bước sang một giai đoạn mới – giai đoạn của thử thách lòng kiên trì, ý thức tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sân bóng đá và công viên hồ điều hòa Nhân Chính không một bóng người.

Ngã Tư Sở thời điểm 10 giờ sáng.

Thủ đô Hà Nội với thống kê khoảng 7,1 triệu phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, một số nút giao thông như Ngã Tư Sở thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giờ cao điểm, bỗng chốc thưa thớt cảnh còi xe vì thành phố đương căng mình chống dịch.

“Thời gian vàng” của cả thành phố

Cả bộ máy chính quyền và người dân thành phố đều thấm hiểu, đây chính là khoảng “thời gian vàng” 15 ngày thực hiện Chỉ thị, để khống chế dịch, đưa Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới. Thành phố vắng vẻ, yên ắng, nhưng tận sâu trong mỗi căn nhà, góc phố, hàng cây là niềm hy vọng, tin yêu: một Hà Nội ồn ào, tấp nập phố xá, một Hà Nội mỗi sớm mai ngồi ăn phở dưới hàng cây xanh, với ly cà phê đen nóng… sẽ sớm quay trở lại.

Hình ảnh từ trên cao vòng xuyến tại cầu Chương Dương hướng từ Gia Lâm về trung tâm quận Hoàn Kiếm.

Cầu Long Biên với tuổi đời đã hơn trăm năm, chứng kiến bao thăng trầm, đổi thay của Hà Nội. Những ngày này, cây cầu già mang dáng vẻ bình tâm, tĩnh tại như tự vốn có, chờ Hà Nội “khỏe” trở lại.

Điểm nóng giao thông hằng ngày Nút giao Ngã Tư Vọng lúc 10h30 sáng.

Cả Hà Nội hào hoa, đang bừng bừng sức sống với tốc độ phát triển nhanh chóng… bỗng chốc chậm lại.

Cả thế giới đang trong cuộc đua tranh công nghệ 4.0….tưởng chừng có thể chinh phục mọi đỉnh cao, đều đang phải đối mặt cùng đại dịch. Mỗi con người, mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ bỗng chuyển sang trạng thái nhỏ bé, vô thường và bất an. Mặc nhiên bước chậm lại.

Cùng lặng ngắm Hà Nội, để thấy mỗi người dân Việt Nam đang bước qua một “mùa gian khó”. Nhưng cũng là những ngày tháng ý nghĩa hiếm có.

Ảnh: Hào Nguyễn - Hoàng Đạt

Nguồn vietnam+
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.