Hành trình của những chú gấu trắng Bắc cực qua ống kính NAG Paul Souders

 15:42 | Thứ bảy, 08/09/2018  0
Souders đã lên kế hoạch và di chuyển chiếc thuyền 6,7 m của mình quãng đường 2.897 km từ Seattle đến Manitoba, miền trung Canada. Tiếp đó ông phải đi tiếp quãng đường 965 km đầy băng và bão để tới mũi Vòng Bắc Cực. Những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc Paul Souders miêu tả lại chuyến hành trình nguy hiểm và liều lĩnh của nhiếp ảnh gia 57 tuổi này.

Souders đã một mình chụp ảnh gấu trắng trong 4 mùa hè liên tiếp. Những chú gấu thường di chuyển dọc theo bờ biển và dòng băng tan chảy, theo sau chúng cần giữ khoảng cách nhất định nếu không sẽ gặp nguy hiểm.

Nhiếp ảnh gia Paul Souders chia sẻ: “Trong nhiều năm qua tôi đã luôn ao ước thực hiện bộ ảnh về loài sinh vật tuyệt vời này. Nhưng thay vì thuê thuyền với một nhóm đi cùng, tôi muốn thử sức xem có thể làm điều đó một cách độc lập không. Tôi rất thích chụp hình những chú gấu trắng tò mò và đáng yêu. Gấu trắng ngoài tự nhiên là loài động vật hung dữ và tàn bạo, tuy nhiên chúng cũng thông minh và hay tò mò với những vật thể lạ xung quanh”.

Chiếc thuyền nhỏ của Souders chỉ dài 6,7 m nằm lọt thỏm giữa Bắc cực. Souders mong muốn chia sẻ tới mọi người về cuộc sống của động vật hoang dã. Cuốn sách ảnh Arctic Solitaire giúp mọi người hiểu được phần nào những về sự tàn phá của thiên nhiên và có những hành động cụ thể để cứu lấy những loài động vật hoang dã, bao gồm cả gấu trắng.

Zoe Phạm

 

Nguồn theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.