IFA18: Samsung giới thiệu TV 8k đầu tiên, bán từ cuối tháng 9

 11:38 | Thứ bảy, 01/09/2018  0
Nhờ công nghệ upscale, Samsung giới thiệu TV 8k thương mại đầu tiên có độ phân giải 8k. Samsung sẽ bán ra Q900R với các kích thước gồm 65 inch, 75 inch, 82 inch và 85 inch với giá chưa được tiết lộ nhưng sẽ bắt đầu bán vào cuối tháng 9 tới đây...

Công ty điện tử Samsung chính thức ra mắt TV chuẩn 8K với mẫu TV QLED 8K Q900R, đồng thời tích hợp trên siêu phẩm này trí tuệ nhân tạo có khả năng nâng cấp độ phân giải hình ảnh lên 8K (8K AI Upscaling). 

TV độ phân giải 8k đầu tiên của Samsung sẽ có độ sáng tối đa đạt 4000 nits và dùng công nghệ màn hình QLED theo truyền thống của Samsung. Tính năng này cho phép TV tạo ra số lượng điểm ảnh gấp 4 lần so với một chiếc TV UHD 4K và gấp 16 lần so với một chiếc TV Full HD. Tính năng Q HDR 8K ứng dụng công nghệ HDR10+ (Dải tương phản mở rộng) cho phép tối ưu mức độ sáng của TV và mang đến màu sắc và hình ảnh nguyên bản.

Samsung cho biết, hãng dùng AI để upscale các nội dung lên độ phân giải 8k cho TV này, cùng với một bộ xử lý riêng sẽ giúp các nội dung đạt tới 8k nhưng vẫn giữ chất lượng so với bản gốc hoặc chuẩn gốc. Công nghệ upscale này cũng sẽ hoạt động với mọi nội dung đầu vào, đó có thể là dịch vụ stream, từ set-top box, HDMI hoặc USB, thậm chí là từ điện thoại. 

Tập trung mang đến hiệu quả sử dụng cho người dùng, Q900R còn sở hữu rất nhiều chức năng cho phép người tiêu dùng trải nghiệm TV của mình với nhiều cách thức mới đồng thời vẫn duy trì chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Ví dụ như TV có thể nhận diện và phân tích được nhiều thiết bị giải trí, như các thiết bị âm thanh, được kết nối thông qua cáp quang với chiếc One Remote, sau đó sẽ tự động chuyển đổi tín hiệu đầu ra của hình ảnh và âm thanh trên TV để mang đến một trải nghiệm xem thật sự tối ưu.

Các tính năng phục vụ cho cuộc sống, như chế độ hình nền Ambient Mode, góp phần giúp TV hòa hợp vào không gian sống thông qua hiển thị những bức ảnh đẹp, thông tin thời tiết, tin tức và hơn thế nữa trên màn hình. Cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection với độ dài tiêu chuẩn là 5m, kết hợp dây cáp quang và dây nguồn thành một, cho phép tự do bố trí chiếc TV bất cứ đâu. Ngoài ra tính năng thông minh như SmartThings mang đến cho Q900R khả năng cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng.

Q900R sẽ bắt đầu bán ra tại một số thị trường từ cuối tháng 9 với giá chưa được tiết lộ. Đây mới chỉ là chiếc TV đầu tiên mà thôi, cũng trong năm nay thì Samsung sẽ tung ra một loạt TV 8k.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.