Healthcare+ EXPO 2023: Intel công bố nhiều ứng dụng ấn tượng của công nghệ AI trong y tế

 21:29 | Thứ hai, 11/12/2023  0
Gian hàng của Intel tại triển lãm Healthcare+ EXPO 2023 đã trình diễn nhiều ứng dụng thực tế và ấn tượng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của tập đoàn này cũng như của nhiều đối tác đồng hành, nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho cộng đồng.

Trong đó Onyx, một ứng dụng độc đáo, sử dụng mẫu GPU A770 mới nhất từ Intel, được thiết kế đặc biệt cho các nhiệm vụ như xử lý hình ảnh 3D, AI và hiển thị, làm gia tăng khả năng và hiệu suất của các thiết bị y tế.

Ngoài ra, một số ứng dụng đáng chú ý được giới thiệu tại triển lãm như hệ thống mạng lưới xe cứu thương - là một ứng dụng cho phép chia sẻ dữ liệu của bệnh nhân trong thời gian thực với các bác sĩ, giúp họ nhận được thông tin quan trọng ngay khi bệnh nhân vận chuyển đến bệnh viện, đặc biệt quan trọng trong những tình huống khẩn cấp như tai nạn. Ngoài ra, hệ thống này còn cung cấp thông tin về bệnh viện gần nhất phù hợp nhất để giải quyết từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Hệ thống y tế trực tuyến, nền tảng giúp gia đình và bệnh nhân có thể nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ và bệnh viện. Đây cũng là một trung tâm toàn cầu cho các chuyên gia y tế để chia sẻ thông tin và tham gia vào các cuộc thảo luận. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và cung cấp liệu pháp hoặc đơn thuốc phù hợp mà không cần phải hiện diện trực tiếp.

Nhiều công nghệ AI đang được các chuyên gia y tế áp dụng để cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe.


Trong khi đó, với hệ thống hình ảnh phẫu thuật AI, theo thông tin từ Onyx, hệ thống này có khả năng phát hiện nhanh chóng các vấn đề về sức khỏe não từ kết quả các bức hình CT và MRI trong vòng 30 giây, đây là sự cải tiến đáng kể so với quy trình truyền thống thường mất nhiều giờ đồng hồ với phân tích bởi con người. Được Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận và có độ chính xác ấn tượng lên đến 95%, đây là bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hình ảnh y tế.

Tại Acer Medical - máy tính AI PC sử dụng sản phẩm Core hàng đầu từ Intel, đặc biệt được thiết kế cho môi trường doanh nghiệp như các văn phòng y tế. Theo Acer, AI PC của họ hoạt động mà không cần sử dụng hệ thống làm mát bằng quạt và yêu cầu bảo trì rất ít, cho phép sản phẩm này sử dụng lên đến 10 năm mà không gặp trục trặc.

Everfortune AI sử dụng OpenVino để xử lý dữ liệu điện tâm đồ (ECG) và có thể dễ dàng triển khai trên Acer AI PC. Bác sĩ đã ghi nhận một sự cải thiện đáng kể về hiệu suất khi thực hiện các nhiệm vụ trên Acer AI PC. Ngoài ra, Acer Medical còn giới thiệu loạt sản phẩm AI dành cho lĩnh vực sàng lọc sức khỏe như Verisee DR, Verisee AMD, VeriOsteo OP, VeriCAD và VeriNPI, tất cả đều được tích hợp vào một hệ thống duy nhất, giúp tiết kiệm không gian và giảm thiểu chi phí, đồng thời làm cho những giải pháp tiên tiến này trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những người cần sử dụng.

Wellgen, một đối tác quan trọng trong lĩnh vực Cytology AI, dịch vụ phần mềm và giáo dục, đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Acer Medical để đưa công nghệ Cytology AI vào sử dụng rộng rãi thông qua việc tích hợp trên nền Acer AI PC. Bằng cách sử dụng công nghệ Intel OpenVino và OpenFederated Learning, Wellgen cho phép các nhà nghiên cứu, bác sĩ bệnh học và sinh viên tiến hành xem xét bệnh lâm sàng và nhận sự hỗ trợ từ AI ngay tại chỗ...

Far EasTone Telecommunication và Intel cũng đã có một hợp tác thú vị để thành lập Phòng thí nghiệm 5G Sister. Sự hợp tác này mở rộng sang Chiến dịch công nghệ Intel Rise, trong đó triển khai AI tại Bệnh viện Far Eastern Memorial để phát hiện bệnh ung thư thanh quản...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.