Khi gỗ là một ngôn ngữ thiết kế

 23:52 | Thứ ba, 18/09/2018  0
Mỗi không gian sống thường có một nét đặc thù, “điểm nhấn” tạo sự khác biệt. Ở căn hộ này, đó chính là vẻ ấm cúng và tiện nghi đến từ gỗ.

Phòng khách mở ra phía ban công của căn hộ, chan hòa ánh sáng tự nhiên.

Tọa lạc trong khu chung cư cao cấp Vista Verde, căn hộ hai phòng ngủ này có những lợi thế nhất định về diện tích và vị trí: thoáng rộng và nhiều ánh sáng tự nhiên. Tất nhiên, ưu điểm ấy được tận dụng tối đa nhằm đem lại những giá trị sử dụng cho chủ nhân. Về chức năng, căn cứ vào nếp sống và nhu cầu hưởng thụ của gia chủ, người thiết kế đã tạo nên một tổng thể đầy đủ tiện nghi và có dấu ấn riêng, tất cả cùng một ngôn ngữ về vật liệu: Gỗ.

Góc nhìn từ phòng khách vào bàn ăn gian bếp.

Tổng thể không gian sinh hoạt chung.

Góc nhìn từ phía bàn ăn vào phòng ngủ (khi đóng và mở cửa phòng ngủ). Chú ý mảng vật liệu gỗ trên trần và tường tạo nên sự liên kết giữa hai khu vực riêng và chung trong căn hộ.

Gỗ xuất hiện trong tất cả mọi không gian và tạo nên điểm nhấn trong thiết kế. Cụ thể, gỗ tạo nên mảng liên tiếp ở tường và trần kết nối các không gian sinh hoạt chung là phòng khách – khu vực ăn – gian bếp đến hai phòng ngủ. Phòng khách cũng thể hiện khá rõ những sinh hoạt của chủ nhân: chiếc sofa thẳng rộng rãi, kệ tivi tích hợp với kệ trang trí, chiếc đàn piano phía sau lưng ghế sofa… Mọi thứ vừa đủ để tạo nên một phong cách sống thiên về những giá trị tinh thần chứ không nhằm phô trương. Bếp kết hợp với đảo bếp là nơi tạo nên tính quây quần, đoàn tụ của cả gia đình. Tủ bếp sử dụng cửa lá sách gỗ với tone màu sậm, bàn ăn là một thớt gỗ tự nhiên kết hợp với tone màu xi măng của đảo bếp và sàn…

Gian bếp với bàn ăn, đảo bếp với phần cạnh bo tròn tạo nét mềm mại nhẹ nhàng.

Một góc nhìn khác về gian bếp, phần góc trong cùng của gian bếp cũng có ánh sáng tự nhiên.

Bàn ăn, đảo bếp và phòng khách, góc nhìn này cho thấy ánh sáng tự nhiên tiếp cận với không gian chung từ hai phía: góc trong gian bếp và ban công ngoài phòng khách.

Bên cạnh ấn tượng về vật liệu và màu sắc của gỗ thì mảng màu xanh dương của sofa và một số mảng tường được sử dụng làm điểm nhấn nhờ tương phản mạnh với tông màu trắng chủ đạo cũng góp phần đem lại sự sinh động cho tổng thể không gian sinh hoạt chung trong căn hộ.

Không gian chung nhìn từ khu vực bếp ra phía phòng khách, góc nhìn này cho thấy hai phòng ngủ ở hai đầu của mảng gỗ vắt qua không gian sinh hoạt chung.

Một góc phòng khách và cửa mở vào phòng ngủ.

Tương tự, phòng ngủ cũng là một thiết kế mở với lối bố trí ngẫu hứng: khu ngồi thư giãn đọc sách kết hợp hài hòa với không gian ngủ. Tủ quần áo sử dụng hệ cửa lá sách nhắc lại chút hoài cổ vốn được vận dụng từ phía không gian sinh hoạt chung. Màu trắng chiếm tỷ lệ nhiều hơn trong không gian này (tường, trần, chăn drap gối nệm) tạo nên cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, phù hợp với không gian ngủ nghỉ.

Các góc nhìn khác nhau của một phòng ngủ tiêu biểu, không gian này cũng khai thác hiệu quả ánh sáng tự nhiên.

Góc trang điểm trong phòng ngủ.

Các món đồ nội thất, trang trí và gia dụng trong căn hộ đều được lựa chọn kỹ lưỡng và toát lên giá trị thẩm mỹ tự thân, dựa trên vật liệu, hình khối: từ chiếc đèn thả trên trần, đồ gốm trên bàn ăn, các món trang trí trên kệ, giỏ đựng thực phẩm trên đảo bếp hay giỏ đựng quần áo nơi chân giường trong phòng ngủ… Tất cả là một sự chắt lọc rất có gout và điều này, dù được gợi ý bởi người thiết kế hay xuất phát từ chủ nhân, đều định hình nên một phong cách sống rất rõ: duy mỹ đồng thời rất biết tiết chế trong tầm khả dụng.

Nam Khương - Ảnh: Hữu Khoa

__________________________

Hình ảnh thực hiện tại dự án Vista Verde

Thiết kế: TD solutions

Địa chỉ: Tầng 2, 103 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM

Thi công: Huỳnh Ngọc Dung

 

Nguồn theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.