Không gian nghỉ dưỡng trong 30m2

 23:05 | Thứ hai, 13/06/2022  0
Khi diện tích cây xanh và khoảng không dành cho cư dân ở đô thị đang ngày càng bị thu hẹp, nhu cầu sở hữu một ngôi nhà thứ 2 ở vùng ngoại ô trở nên cấp thiết và được xem như một xu thế mới của người Việt. Đưới đây là một không gian như thế!

Ngôi nhà nhỏ bằng gỗ thông nằm nép mình dưới tán lá với lối thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi dành cho những dịp nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè.


Công trình tọa lạc tại Sóc Sơn - một huyện miền núi tọa lạc ở phía Bắc thủ đô Hà Nội. Trên khoảnh đất nhỏ được cha để lại, người con trai cho dựng một ngôi nhà gỗ khung sắt có diện tích vỏn vẹn 30m2 để làm nơi nghỉ dưỡng vào những dịp cuối tuần.

Là một người đam mê du lịch và đề cao việc tận hưởng cuộc sống, anh mong muốn chiếc tổ thứ hai này vẫn thoải mái và đầy đủ tiện nghi cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi lẫn cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên khi rời xa những ồn ào của phố thị. Thật vậy, ngôi nhà như ẩn mình bên dưới vườn mận, mộc mạc và khiêm nhường bên dưới lớp vỏ bằng gỗ thông nhưng vẫn đủ cứng cáp để chống chịu với bão giông nhờ hệ khung sắt hộp. 

Phòng ngủ và phòng tắm bên trong chia đều diện tích còn lại của ngôi nhà, mở ra thiên nhiên với những khung cửa kính rộng và cả các mái kính, giếng trời di động. Mái được lợp bằng tôn cách nhiệt, giúp giảm tải áp lực cho bộ khung mà vẫn đảm bảo tính chống nóng, điều hòa nhiệt độ vào mùa hè.

Một điểm nhấn khác của công trình có lẽ nằm ở khu vệ sinh. Không gian mở ra vườn, lối bố trí tách bạch giữa các chức năng cùng những trang thiết bị tiện nghi khiến nơi này mang hơi thở của một resort. Phòng ngủ ấm áp bởi lớp gỗ keo bao bọc và sự hiện diện của các món đồ nội thất mềm… 

Một chốn ẩn mình dễ chịu và tiện nghi mang âm hưởng của núi rừng chỉ cách trung tâm Hà Nội chừng một giờ chạy xe.

Một khoảng hiên rộng bao bọc toàn bộ mặt tiền và một phần hông nhà, nơi dành cho những bữa tiệc nướng ngoài trời hay những lúc trà dư tửu hậu.

Phòng ngủ ấm ấp bởi lớp gỗ keo bao bọc và sự hiện diện của các món đồ nội thất mềm.

Không gian mở ra vườn, lối bố trí tách bạch giữa các chức năng cùng những trang thiết bị tiện nghi khiến nơi này mang hơi thở của một resort.


Địa điểm: Sóc Sơn, Hà Nội
Thiết kế Kiến trúc & Nội thất: Combo Home 


Bài: Mai Chân - Ảnh: Bảo Khánh

 

Nguồn Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống số 192
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.