Mới ký hợp đồng thuê máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn thành sông

 05:44 | Thứ hai, 07/05/2018  0
Cơn mưa vào đầu giờ chiều 7.5 đã khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh biến thành sông, điều đáng nói là UBND TP.HCM vừa mới ký hợp đồng thuê máy bơm chống ngập cho tuyến đường này.

Theo ghi nhận, đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn qua phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị ngập ở một số đoạn sau cơn mưa vào hồi đầu giờ chiều 7.5 khiến nhiều người bất ngờ.

Các đoạn đường bị ngập ở phía từ quận 1 hướng về cầu Sài Gòn. Chỗ ngập sâu nhất khoảng 30cm khiến nhiều phương tiện qua đây bị chết máy. 

Theo quan sát, chỗ ngập sâu nhất nằm ngay khúc cua ở gần cầu Sài Gòn. Hàng loạt xe máy qua đây phải dắt bộ vì bị chết máy. Nhiều người phải lội bì bõm qua cung đường ngập này. Một số người dân cho hay khá bất ngờ bởi cơn mưa đầu mùa mà đã ngập thì những cơn mưa sắp tới đường xá sẽ bị ngập cỡ nào.

Xe máy bị chết máy khiến người dân rất bức xúc bởi đây chỉ mới là cơn mưa chuyển mùa

Nước ngập lênh láng ở khu vực gần cầu Sài Gòn

Nhiều người đi xe máy phải cố gắng lắm mới vượt qua được khu vực ngập nước

Khu vực bị ngập nằm trong phạm vi thuê máy bơm của UBND TP

Nhiều người phải mon men theo vỉa hè để vượt qua đoạn đường bị ngập.

Qua ghi nhận của phóng viên, ngay cả ô tô cũng bị chết máy do ngập quá sâu. 

Một em nhỏ bơ vơ giữa dòng nước ngập ngang gối, xe đạp của em không thể chống chọi với dòng nước

Xe cứu hộ được huy động đến để giải cứu một ô tô bị chết máy sau đợt ngập đầu mùa.

Ngày 19.4 vừa qua, UBND TP HCM đã thuê máy bơm chống ngập của Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung để chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

Theo hợp đồng này, nếu tuyến đường bị ngập 15cm thì coi như máy bơm chưa hiệu quả. Trước khi ký hợp đồng chính thức, máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh đã vận hành 13 lần, trong đó chỉ có một lần để xảy ra tình trạng ngập úng. 

Lý giải về vấn đề này, chủ đầu tư cho biết lý do khiến máy bơm hoạt động không hiệu quả là do lượng rác ở các hầm ga quá nhiều.

Một số công nhân bất lực trước đoạn đường ngập nên lấy điện thoại ra chụp lại khung cảnh ngập.

Chiều 7.5, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, cho biết mặc dù đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập nhưng vẫn nằm cho giới hạn cho phép của Bộ Xây dựng cũng như trong hợp đồng ký kết với UBND TP. 

Nguyên nhân là do máy bơm chưa vận hành kịp thời ngay khi trời mưa dẫn đến khi mưa lớn thì nước đổ về với khối lượng lớn và gây ngập. Sau khi máy bơm vận hành thì khoảng 30 phút sau đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập. "Đây sẽ là bài học kinh nghiệm để chúng tôi có cách xử lý tốt hơn trong các cơn mưa lần sau" - ông Cường thông tin.

Bài và ảnh: Sỹ Đông

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.