Những hình ảnh ấn tượng trong Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020

 14:04 | Thứ hai, 02/11/2020  0
Nhiếp ảnh gia Pháp Greg Lecoeur chiến thắng với giải thưởng cao nhất “Ảnh của năm” tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.

Vượt qua hàng chục nghìn bức ảnh gửi về dự thi, nhiếp ảnh gia Pháp Greg Lecoeur đã ghi lại hình ảnh về những chú hải cẩu Crabeater đang chơi đùa xung quanh một tảng băng trôi ở Nam Cực. Bức ảnh này đã giúp anh chiến thắng tại giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena năm nay.

Tác phẩm “Frozen Mobile Home” của Greg Lecoeur đoạt giải thưởng cao nhất “Ảnh của năm” tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020.

Phóng viên ảnh người Nam Phi Brent Stirton cũng được công nhận với Giải thưởng Tác giả xuất sắc nhất. Stirton đã làm việc không mệt mỏi để kể những câu chuyện về các vấn đề liên quan đến động vật hoang dã và bảo tồn. Loạt phim Pangolins in Crisis của anh, tập trung vào hoàn cảnh của những động vật có vú bị buôn bán trái phép nhiều nhất trên thế giới, cũng giành chiến thắng ở hạng mục Storyboard.

“Pangolins in Crisis” của Brent Stirton đoạt Giải Tác giả xuất sắc nhất.

“Tê tê là ​​loài động vật có vú bị buôn bán trái phép nhiều nhất trên thế giới, ước tính có khoảng một triệu con bị buôn bán sang châu Á trong mười năm qua. Vảy của chúng được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Việt Nam, còn thịt của chúng được bán như một món ăn ngon với giá đắt đỏ ”, Brent Stirton chia sẻ dưới bức ảnh.

Những cái tên quen thuộc khác như Tobias Friedrich và Christian Vizl đã được trao giải cho những bức ảnh đẹp dưới nước.

Nhưng Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena không chỉ bao gồm hình ảnh động vật và động vật hoang dã. Trong 10 danh mục ở các hoạt động thể thao, kiến trúc, nhiếp ảnh đường phố… cũng được ghi dấu bằng bức chân dung tuyệt đẹp của vũ công Koichi Omae của Silvia Alessi, người đã giành chiến thắng ở hạng mục Gương mặt và Nhân vật hấp dẫn. Bức ảnh của Alessi ghi lại sự kiên trì và sức mạnh của Omae, người vẫn tiếp tục sự nghiệp khiêu vũ của mình ngay cả khi bị tai nạn xe hơi khiến chân trái bị cắt cụt.

Tác phẩm về vũ công Koichi Omae của nhiếp ảnh gia Silvia Alessi.

2020 là một năm khó khăn bởi đại dịch COVID-19, mọi thứ dường như ngưng trệ nhưng sự sáng tạo trong nghệ thuật nhiếp ảnh vẫn không ngừng. Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020 có lượng người đăng ký kỷ lục. Gần 48.000 bức ảnh từ 156 nhiếp ảnh gia đã gửi về dự thi.

Những bức ảnh đoạt giải sẽ được trưng bày cho đến ngày 29.11.2000 tại triển lãm Imagine all the People Sharing all the World ở Siena, Ý.

Sau đây là một số tác phẩm ấn tượng tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020:

“Medellin Mirror” của Michael Kowalczyk, vị trí thứ 2 ở hạng mục Nhiếp ảnh đường phố.

“Burning Dreams” của Carolina Rapezzi ở vị trí thứ 3 trong hạng mục Phân cảnh.

“Thế giới đang lộn ngược” của Thomas Vijayan, vị trí thứ 2 ở hạng mục Động vật trong môi trường của chúng.

"Desert Ice" của Christian Pondella ở vị trí thứ 2 của hạng mục Hoạt động thể thao.

“Thợ lặn và Jacks tại Cabo Pulmo” của nhiếp ảnh gia Christian Vizl. Giải 3 ở hạng mục Hành trình & Cuộc phiêu lưu.

"Thợ săn đêm" của Jonas Classon, vị trí đầu tiên trong hạng mục Động vật trong môi trường của chúng.

Nhật Hạ

Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.