Bình Phước:

Triền hoa sao nhái tuyệt đẹp bên hồ Suối Cam

 12:58 | Thứ sáu, 29/03/2024  0
Khu vườn trồng nhiều loại hoa, nằm trên sườn dốc bên hồ Suối Cam ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước). Đặc biệt, nhiều người đến đây vì ấn tượng với vẻ đẹp của những triền hoa sao nhái rực rỡ.

Khu vực trồng sao nhái là một phần của vườn hoa Đồng Xoài. Những triền hoa sao nhái thu hút đông người tham quan, nhờ vẻ đẹp đa sắc, mong manh cuốn hút của loài hoa này.

Vườn hoa được thành phố Đồng Xoài xây dựng, khánh thành đưa vào phục vụ gần đây. Vườn rộng gần 12 ha, nằm dọc theo đường Hồ Xuân Hương, thuộc địa bàn phường Tân Phú.

Vườn nằm thoai thoải, từ mặt đường Hồ Xuân Hương chạy ngang phía trên đầu dốc, kéo dài xuống bờ hồ Suối Cam.

Do đất triền đồi, dinh dưỡng thấp nên địa phương phải đổ thêm đất màu để hoa trồng được tươi tốt. Được thực hiện theo từng giai đoạn, vườn hoa hiện chưa sử dụng hết diện tích mặt bằng.

Thời tiết thành phố Đồng Xoài thường xuyên nắng nóng nên hoa trồng ở đây là dòng chịu hạn tốt. Hoa trong vườn hiện có sao nhái, hướng dương, mào gà, cúc nhám, hồng ri…

Đặc biệt, sao nhái chiếm số lượng lớn trong vườn, trổ hoa rực rỡ. Loài hoa thuộc họ cúc, cánh mỏng tựa cánh bướm, cánh chuồn này hấp dẫn nhiều người đến chụp ảnh.

Đi giữa những vạt sao nhái thân cao ở trung tâm vườn, nhiều người bị lọt thỏm, hoa bao phủ kín xung quanh. Đứng bên luống sao nhái, còn nghe được mùi thơm nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thư thái.

Sao nhái ở đây có nhiều chủng loại như thân cao, thân lùn, cánh kép, cánh đơn. Bên cạnh đó, vườn có một số hạng mục tiểu cảnh để phục vụ việc chụp ảnh.

Phía bên ngoài lối vào vườn, sao nhái thân lùn mọc lẫn giữa đám cỏ tạp cùng một số loại hoa khác. Trong ảnh, đàn chim rừng đến đậu lại kêu ầm ĩ rồi vụt bay qua khu trồng sao nhái thân thấp.

Người dân thường đến vườn hoa vào thời điểm sáng sớm và cuối ngày. Thành phố Đồng Xoài có nền nhiệt độ cao, hai khung giờ này có không khí dịu mát hơn. Khoảng từ 16 giờ trở đi, mặt trời xuống thấp, tạo ra ánh nắng chếch hoặc ngược sáng bắt mắt.

Vườn hoa Đồng Xoài là điểm tham quan, vui chơi mới của người địa phương. Đây cũng là điểm nhấn cảnh quan ở khu vực hồ Suối Cam rộng hơn 200 ha đang đô thị hóa nhanh, với nhiều công trình nhà cửa, hạ tầng giao thông được xây dựng liên tục.

Trí Minh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.