Triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam

 17:22 | Thứ hai, 18/09/2017  0
50 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên đang được trưng bày tại triển lãm “Tạo tác” từ ngày 15.9 đến 18.9 ở Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Video clip: Phạm Dũng

“Tạo tác” là triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam. Trước Hạo Nhiên, không ít nhiếp ảnh gia xin cấp phép mở triển lãm song không thành công. 

Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên cho biết 50 tác phẩm trưng bày lần này được anh chụp trong khoảng bảy năm qua. Anh không mất nhiều thời gian để xin cấp phép triển lãm vì đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài. Quá trình đó, anh tham khảo nhiều ý kiến của đồng nghiệp, cố gắng dung hòa ý kiến giữa hội đồng thẩm định và con mắt nghệ thuật cá nhân. Trong đó đặc biệt có Trần Thế Phong, là người hỗ trợ tổ chức triển lãm, xin cấp phép với Hạo Nhiên.

Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên - một trong những người đi đầu trong nghệ thuật chụp ảnh khỏa thân Việt Nam – đã đến chúc mừng Hạo Nhiên. Ông nói đây là tin vui với các nhà nhiếp ảnh, như là "ngòi pháo" nổ tung rào cản ngăn cách khán giả với nghệ thuật ảnh nude. Còn nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong hy vọng sự kiện mở ra cánh cửa cho những ai đam mê theo đuổi thể loại ảnh nude.

Để mở cửa phòng trưng bày, nhiều tuần liền, Hạo Nhiên tất bật cùng êkíp chuẩn bị mọi khâu bài trí 50 tác phẩm, tạo không gian nghệ thuật từ cửa phòng triển lãm. Đến sát giờ khai mạc, nhiếp ảnh gia vẫn toát mồ hôi chăm chút từ việc đón khách ra sao, giới thiệu ý tưởng các tác phẩm thế nào... đồng thời hồi hộp, lo lắng chờ đợi phản ứng của dư luận. Tay máy này đã dành bảy năm qua để góp nhặt các tác phẩm cho triển lãm ảnh khỏa thân đầu tay.

Tác giả sinh năm 1975 này chỉ thở phào khi đón những khán giả đầu tiên trong ngày mở cửa phòng ảnh, “Nghe những lời động viên, tôi như trút được gánh đá trong lòng", anh chia sẻ, theo Vnexpress.

Một số tác phẩm tại triển lãm “Tạo tác” của Hạo Nhiên:

Tự An - Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.