'Uốn lượn' trong ngôi nhà có ngôn ngữ thiết kế của tương lai

 13:24 | Thứ ba, 01/11/2022  0
Với thiết kế tương lai nhô ra khỏi khu vườn trên sân thượng, ngôi nhà ba tầng ba phòng ngủ là một dự án khác lạ, có nhiều điểm nhấn đặc biệt. Ngôi nhà được thiết kế theo hướng mở, các phần tường được thay thế bằng các tấm kính chịu lực bản lớn.

Với thiết kế tương lai nhô ra khỏi khu vườn trên sân thượng, ngôi nhà ba tầng ba phòng ngủ ở thành phố Bandung, Indonesia là một dự án khác lạ, có nhiều điểm nhấn đặc biệt.

Gia chủ mong muốn không gian sống có một không hai, kiểu dáng đẹp và hiện đại, đồng thời cũng đảm bảo các yếu tố phong thủy. 

Diện tích đất trước khi xây dựng được chia làm 9 phần bằng nhau. Sau khi quan sát và tính toán, kiến trúc sư và gia chủ lựa chọn 4 phần đất được cho là tốt lành nhất để đưa vào làm không gian sinh hoạt.

Để tăng thêm điềm lành, bốn gian này của ngôi nhà cần được nâng lên. Đây là cơ sở để thiết kế và bố trí ngôi nhà. 

Bốn không gian sẽ được kết nối với phần còn lại của ngôi nhà bằng cầu thang, hành lang và đường dốc.

Ngôi nhà được thiết kế theo hướng mở, các phần tường được thay thế bằng các tấm kính chịu lực bản lớn. Hệ thống điều hòa không khí được lắp âm dưới sàn thay vì trên trần nhà.

Với diện tích rộng rãi, gia chủ bài trí một không gian riêng để trưng bày rượu.

Để tạo sự đồng nhất, các nội thất bên trong cũng được lựa chọn và thiết kế theo hình dáng 'uốn lượn', đạo đáo đúng với ngôn ngữ của tương lai.

Hồ bơi nhỏ phía bên hông nhà vừa tạo điểm nhấn cho không gian, vừa có vai trò làm cân bằng, dịu mát không gian, phục vụ nhu cầu thư giãn của gia chủ.

Những dải đèn led vàng ốp trên trần cũng là một trong những đường nét hướng đến phong cách tương lai như mong muốn của gia chủ.

Nhật Quang (Theo ArchDaily)

 

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.