SuoiHai Villa –

Vẻ đẹp cộng hưởng của kiến trúc và cảnh quan

 23:30 | Thứ hai, 05/02/2024  0
Nằm ở ngoại ô hồ Suối Hai, Ba Vì, Hà Nội – nơi được mệnh danh là xứ sở đá tổ ong, SuoiHai Villa tận dụng những nguồn vật liệu địa phương đặc trưng để tạo nên bản thể độc nhất tại vùng hồ rộng lớn, không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của con người.

Ngôi nhà hướng mặt tiền về phía lòng hồ để tối đa không gian, với tầm nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp. Mặt khác, cấu trúc sân vườn cũng được tích hợp, giống như những “mảnh vỡ” của các yếu tố tự nhiên nhỏ hơn chảy vào công trình, làm mờ đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.

Khát vọng của kiến trúc sư xoay quanh hai mục tiêu chính. Thứ nhất, thúc đẩy sự tương tác đa chiều của con người với thiên nhiên: trong – ngoài, trên – dưới, trước – sau. Thứ hai là sử dụng hợp lý các vật liệu đặc trưng của địa phương, vì đá tổ ong là nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn.

Mọi thứ đều bắt nguồn từ bối cảnh như thể cấu trúc ngôi nhà được nổi lên từ lòng hồ, hòa quyện hoàn hảo với cảnh quan thiên nhiên.

Bên trong ngôi nhà là hệ thống bố trí nội thất kiểu châu Âu hiện đại với trần, tường, sàn được ốp gỗ với những đường vân tự nhiên tinh tế.

Hình thức và cấu trúc nội thất như hệ tủ, lam gió, tường được tạo cảm hứng từ đá tổ ong với những khối to nhỏ khác nhau, mang màu nâu đồng điệu với màu tự nhiên của loại đá địa phương này. Từ những cánh cửa, bàn ghế, kệ tủ… phần lớn được làm từ gỗ tự nhiên, hướng đến sự đồng bộ cho không gian.

Mang đậm nét phong cách kiến trúc hiện đại, SuoiHai Villa sở hữu hệ kính lớn chạy dài theo phương ngang giúp tối ưu hóa tầm nhìn từ bên trong. Bên cạnh đó, các giải pháp khí hậu lại được tính toán tỉ mỉ để đảm bảo hiệu quả sử dụng năng lượng tối đa cho công trình.

Với vị trí đắc địa cùng tầm nhìn toàn cảnh ra hồ và núi Tản Viên, SuoiHai Villa được thiết kế theo khối một tầng để hài hòa với cảnh quan. Qua đó giữ được vẻ đẹp tự nhiên cho công trình và cho khung cảnh xung quanh, tạo nên vẻ đẹp cộng hưởng, không tranh chấp lẫn nhau.


Thông tin công trình:
Tên dự án: SuoiHai Villa
Thiết kế: APDI
Diện tích khuôn viên: 40000m2
Năm: 2023


Phương Thanh - Hình ảnh: Triệu Chiến

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.