Bệnh viện FV chính thức là thành viên của Thomson Medical Group

 23:09 | Thứ tư, 17/01/2024  0
Bệnh viện FV vừa tổ chức lễ công bố “FV là thành viên của Tập đoàn Y tế Thomson” vào sáng 17.1 với sự chứng kiến của GS-TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và nhiều lãnh đạo ban ngành, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Thương vụ M&A thành công trị giá hơn 9.000 tỉ (381,4 triệu USD) giữa Thomson Medical Group và Bệnh viện FV gây chú ý đặc biệt cho truyền thông quốc tế và trong nước thời gian qua.

Nếu như việc sở hữu Bệnh viện FV mang lại vị thế chiến lược cho Thomson Medical Group tại thị trường Việt Nam thì với FV, bước ngoặt này mở ra một kỷ nguyên mới cho bệnh viện. Toàn thể đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ hiện hữu, đặc biệt là bác sĩ Jean-Marcel Guillon sẽ tiếp tục làm việc tại đây.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện lễ công bố sáng 17.1.


Có thể nói việc FV trở thành thành viên của Thomson là một trong những thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam. Thương vụ đánh dấu sự có mặt chính thức vào Việt Nam của Thomson Medical Group - một trong những công ty chăm sóc sức khỏe được niêm yết hàng đầu khu vực Đông Nam Á với các hoạt động tại Singapore và Malaysia.

Thương vụ này cũng minh chứng cho sức hấp dẫn của thị trường chăm sóc sức khỏe đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời giúp cho Tập đoàn Y tế Thomson có mặt tại ba điểm đến về y tế quan trọng nhất ở Đông Nam Á: Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Ông Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson, phát biểu tại sự kiện.


Ông Kiat Lim, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Y tế Thomson, cho biết: “Việc mua lại Bệnh viện FV giúp mở rộng sự hiện diện của chúng tôi tại ba khu vực địa lý quan trọng nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á, giúp chúng tôi tiếp cận một thị trường đang phát triển và nguồn nhân tài dồi dào, đồng thời tạo ra những bước tiến quan trọng vào các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar. Tương tự mối quan hệ lâu dài giữa Singapore và Việt Nam, tôi mong muốn mối quan hệ hợp tác phát triển mạnh mẽ giữa Tập đoàn Y tế Thomson và Bệnh viện FV sẽ tiếp tục phát triển qua từng năm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”.

FV được sáng lập bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon và nhóm bác sĩ người Pháp, đi vào hoạt động từ năm 2003, khởi đầu cho xu hướng thu hút FDI vào ngành Y ở Việt Nam. FV sở hữu trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại với hơn 1.500 nhân viên, trong đó có 236 bác sĩ, với 36 chuyên khoa (nội và ngoại khoa).

Hàng năm, FV tiếp nhận và điều trị gần 250 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó 25% là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

GS-TS .Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại sự kiện.    


Đến dự lễ công bố, GS-TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y Tế, phát biểu: “Chúng tôi tin rằng việc đầu tư của y tế tư nhân vào y tế sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đối với cộng đồng. Và không chỉ bệnh viện công mà bệnh viện tư sẽ cùng nhau phát triển. Và chúng tôi cũng mong Thomson và FV sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành bệnh viện”.

Tổng lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy cũng chia sẻ: “Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Sự sáp nhập của Bệnh viện FV vào Tập đoàn Y tế Thomson là minh chứng rõ ràng cho vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên trường khu vực, cũng như khả năng hấp dẫn nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam, và mối giao thương chặt chẽ giữa hai quốc gia. Sự hợp tác xuyên biên giới, chia sẻ kiến thức và mục tiêu chung muốn nâng cao hệ thống chăm sóc y tế mà cả Tập đoàn Y tế Thomson lẫn Bệnh viện FV cùng đang theo đuổi cũng là một ví dụ sáng giá cho thấy những tầm cao mà hai quốc gia cùng có thể đạt được thông qua hợp tác”.

Được niêm yết trên sàn chính của Sở giao dịch chứng khoán Singapore, Tập đoàn Y tế Thomson (SG, Công ty Thomson Medical Pte Ltd của tập đoàn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư X: A50) là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á đang hoạt động tại Singapore, Malaysia và Việt Nam. 

Trâm Anh - Ảnh: FV 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.