Biến toàn bộ khoảng sân thành bể bơi, ngôi nhà như khu rừng nhiệt đới thu hút cả ong bướm

 20:54 | Chủ nhật, 16/08/2020  0
Ngôi nhà là sự kết hợp của thực vật, sinh vật và không gian sống xanh, làm nên một khu rừng nhiệt đới trong mơ. Từ một bức tường rò rỉ, các kiến trúc sư đã biến nó thành thác nước đổ ra hồ bơi giữa khoảng sân rộng. Ngôi nhà trở thành nơi tụ họp của nhiều gia đình và bạn bè thân thiết, ngoài ra còn là chốn đi về của ong, bướm, sóc.

Ngôi nhà là nơi sinh sống của nhiều thế hệ trong gia đình tại Singapore. Chủ sở hữu muốn có ngôi nhà mở, một thiên đường nhiệt đới mát mẻ cho gia đình, khuyến khích các thế hệ nuôi dạy con cái ở chính nơi đây khi chúng lớn lên.

Mặt sau của ngôi nhà được trám bởi các thân gỗ nhỏ, xếp liên tiếp vào nhau.

Thực vật, động vật dưới nước và không gian sống xanh được tích hợp làm một. Ngôi nhà được thiết kế hoàn hảo, chan hòa ánh sáng ban ngày, thông gió tự nhiên và làm mát tự động. Điều này đem lại một môi trường sinh thái thân thiện, giữ gìn sức khỏe cho tất cả mọi người.

Tại sảnh, một bức tường cũ từng bị rỉ nước đã được chuyển thành một khoảng sân trong xanh kết hợp thác nước và hồ bơi. Các thành viên gia đình được chào đón với những cây rừng mưa nhiệt đới và âm thanh của dòng nước, có thể được thưởng thức từ mọi góc cạnh trong nhà.

Theo kế hoạch, ngôi nhà là một ốc đảo xanh giữa khu phố, nơi các tầng cảnh quan và mái nhà trồng cây xếp tầng đóng khung hồ bơi.

Từ mọi không gian, thành viên trong gia đình đều có thể thấy khoảng xanh nhờ các tán cây khu vực hồ bơi trung tâm và cây dây leo rủ xuống từ mái nhà bậc thang.

Ngôi nhà còn trở thành nơi tụ tập phổ biến của gia đình và bạn bè thân thiết, đồng thời đã thu hút một loạt các loại đa dạng sinh học từ ong, bướm đến sóc.

Bằng cách sống với thiên nhiên, ngôi nhà này mang đến những định nghĩa mới mẻ cho lớp người sống ở vùng nhiệt đới. Điều đó còn phản ánh sự hợp tác tuyệt vời giữa chủ sở hữu và đội ngũ chuyên gia tư vấn về việc xây dựng lên một khung cảnh nhiệt đới trong mơ.

Kế hoạch xây dựng ngôi nhà với những khu vực sử dụng khác nhau.

Mặt cắt thẳng đứng.

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily)

Nguồn Người Đồng Hành
Video liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.