Chốn ẩn cư tĩnh lặng dấu mình bên bờ biển Maine xa xôi

 22:23 | Thứ bảy, 25/09/2021  0
Được đặt tên là Astor Residence, ngôi nhà nằm trên bờ biển gồ ghề của Maine, nhìn ra vùng biển của Western Bay. Bao gồm khoảng 200 mẫu Anh (80,9 ha) đất, dinh thự này là nơi nghỉ dưỡng cho một cặp vợ chồng ở Thành phố New York.

Ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất ở bờ biển Maine.

Cơ ngơi hẻo lánh ở Western Bay của chủ sở hữu là nơi nghỉ ngơi cho gia đình và những người thân quen, nơi có một gian hàng và quán trà theo kiến trúc Trung Hoa. Họ đã chọn làm việc với các kiến trúc sư SPAN Architecture để khôi phục lại quán trà và gian hàng hiện có, cũng như tạo ra một nhà khách và nhà chính mới cho gia đình và bạn bè của họ.

Một kiến trúc Trung Quốc đã được cải tạo như một phần của công trình.

SPAN Architecture cho biết: “Khu vườn uốn khúc và các công trình kiến trúc của cố kiến trúc sư Robert Patterson đã được phục hồi và hiện đại hóa một cách tỉ mỉ. Quy hoạch tổng thể lớn hơn của SPAN cho bất động sản này kết hợp các cấu trúc phụ kiện này – ngôi nhà kiểu Trung Quốc lịch sử hiện nay được gọi là Pool Pavilion và Teahouse – để bổ sung cho một nhà khách mới cũng như một ngôi nhà chính mới.”

Các cấu trúc mới có đường mái góc cạnh.

Các đường mái góc của cả hai cấu trúc này cung cấp tầm nhìn ra vịnh ngoài không gian sống của chủ sở hữu và tạo ra các khu vực ngoài trời có mái che để giao lưu và tụ họp.

Sân hiên bao quanh cho tầm nhìn toàn cảnh từ phòng ngủ chính.

SPAN Architecture đã tạo ra ngôi nhà khách trước tiên, như một cách thử nghiệm những ý tưởng thiết kế nhất định mà sau này sẽ được áp dụng cho dinh thự chính. Tòa nhà nhỏ hơn này nằm xa mặt nước hơn một chút so với ngôi nhà chính, điều này cũng giúp nó không bị khuất tầm nhìn.

Đồ nội thất chiết trung được trang bị trong toàn bộ ngôi nhà.

Tầng thấp nhất của dinh thự chính bao gồm năm phòng ngủ và một phần bị chìm vào cảnh quan, mở ra một phía ra bên ngoài. Điều này tạo ra một giá đỡ cho các tầng trên, chứa tất cả các không gian công cộng của ngôi nhà và phòng ngủ của chủ sở hữu ở trên.

SPAN Architecture cho biết: "Trải nghiệm đi bộ xuyên qua ngôi nhà cũng tương tự như trải nghiệm đi bộ qua cảnh quan. Giống như cách mà cảnh quan mang đến những khung cảnh luôn thay đổi, sự ngạc nhiên, thích thú và cảm giác khám phá, kế hoạch tạo ra một lối vào hẹp mang đến một gợi ý cho du khách về không gian sống rộng mở, cao gấp đôi, với nhà bếp ở một hướng khác hoàn toàn."

Phòng ngủ chính nằm trên tầng cao nhất của ngôi nhà và có sân hiên bao quanh nhìn ra các không gian ngoài trời khác. Các bức tường kính có chiều cao hoàn toàn ở ba mặt tạo ra sự đắm chìm hoàn toàn trong khung cảnh thiên nhiên tươi tốt của khu vực.

Bảng màu vật liệu của SPAN Architecture dựa trên các vật liệu địa phương, cũng như nghiên cứu về kiến trúc sư ban đầu của quán trà và gian hàng. Tuyết tùng địa phương, linh sam Douglas và đá từ cùng một mỏ đá được sử dụng cho tòa nhà trước đó đã được áp dụng trong toàn bộ nội thất.

Một lựa chọn chiết trung của các món đồ nội thất làm hoàn thiện phong cách trang trí. SPAN Architecture cho biết: “Một khía cạnh quyến rũ của đồ nội thất là cái cũ và cái mới cùng tồn tại một cách vui vẻ; lối trang trí cổ điển và cổ điển tương phản với các yếu tố điêu khắc khác, hiện đại hơn”, SPAN Architecture cho biết.

Những ngôi nhà nhìn ra mặt nước khác ở Maine bao gồm ngôi nhà được lợp bằng gỗ tuyết tùng của Caleb Johnson nằm trên những cột gỗ chắc chắn và ngôi nhà được chia thành hai phần được nối với nhau bằng một giếng trời bằng kính cao mà các kiến trúc sư Maria Berman và Brad Horn đã xây dựng cho chính họ trên Đảo Vinalhaven.

An Yên  - Ảnh: Rob Karosis

 

Nguồn Doanh Nhân Plus
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.