Đà Nẵng: Tàu du lịch chở hơn 40 người bị chìm trên sông Hàn

 00:24 | Chủ nhật, 05/06/2016  0

Vào khoảng 20 giờ ngày 4.6, một tàu du lịch trên sông Hàn (Đà Nẵng) khi đang được cho là chở hơn 40 người ra giữa sông thì đột ngột bị chìm ngay bên cạnh cầu sông Hàn.

Hiện trường vụ lật tàu - Ảnh: Trường Trung - Tuổi Trẻ

Đến 21 giờ, chỉ có 4 người lớn bơi được vào bờ và lực lượng chức năng đã cứu khoảng 30 người, số còn lại đang mất tích.

Đi trên tàu này có một gia đình đến từ tỉnh Thái Nguyên gồm 10 người lớn và 10 đứa trẻ. Anh Đặng Duy Hưng (quê Thái Nguyên), một người trong gia đình này bơi được vào bờ, cho biết nhà anh thuê tàu du lịch trên sông Hàn vào lúc 20 giờ. Khi ra đến giữa dòng, đoạn bên cạnh cầu sông Hàn, thì tàu đột ngột nghiêng sang một bên rồi chìm dần. Trước khi chìm, tàu không hề xảy ra va đập hay có bất kỳ tiếng động bất thường nào. Đến khi tàu chìm hẳn, chỉ có 4 người lớn trong gia đình anh Hưng bơi được vào bờ, số phận những người còn lại vẫn chưa biết ra sao...

Nguồn video: Zing

Trong hơn 30 hành khách được đưa lên bờ và chở đi cấp cứu, có 3 người quốc tịch Malaysia. Các nạn nhân sau đó tỉnh táo, chỉ có 1 người Việt và 1 người Malaysia đang trong tình trạng khá nặng.

Trước đó, chủ tàu có trang bị áo phao cho khách đi tàu nhưng nhiều người không mặc áo phao, cho nên đến khi tàu chìm, ai cũng mất bình tĩnh.

Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền TP Đà Nẵng đã huy động hàng chục tàu cứu hộ cùng 6 xe cứu thương túc trực tại bờ sông Hàn trước khách sạn Novotel cùng hơn 100 cảnh sát để tìm kiếm cứu nạn. Đích thân Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cùng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến hiện trường để chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn. Đến gần 24 giờ, công tác cứu hộ vẫn được lực lượng chức năng Đà Nẵng khẩn trương tiến hành.

Theo thông tin ban đầu, tàu bị sự cố là tàu du lịch Thảo Vân mang số hiệu ĐNa 0016, chủ tàu là ông V.Q.H. Tàu đã đăng kiểm ngày 19.5.2016, thời hạn đến 20.11.2016, gồm 28 ghế.

Đến 24 giờ cùng ngày, việc cứu hộ vẫn tiếp tục.


Nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn (đoạn trước khách sạn Novetel, quận Hải Châu, Đà Nẵng) ngay trong tối nay, 4.6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này. (TTXVN - Vietnamplus)


H.Dũng - Q.Quý - D.Cường (Theo Người Lao Động)

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.