Diện mạo mới cuốn hút cho ngôi nhà thờ tổ nhờ dung hòa truyền thống và hiện đại

 16:41 | Chủ nhật, 13/09/2020  0
Khu vực duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam từ lâu đã được định hình bởi những căn nhà trệt, tuy đơn giản nhưng có một sức hút đặc biệt.

“Chúng tôi không phải là một ngoại lệ. Việc nhận lời cải tạo một ngôi nhà thờ tổ có từ những năm 1960 là một thách thức lớn đối với đội ngũ thiết kế. Được sự tin tưởng từ phía gia chủ, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng táo bạo: không chỉ gìn giữ được nét truyền thống mà còn kết hợp hài hòa yếu tố hiện đại vào trong công trình. Để theo đuổi mục tiêu đó, chúng tôi đã phân chia lại không gian cũng như đơn giản hóa công năng cho ngôi nhà”, KTS chia sẻ. “Nói chung, không gian chính của TP House được chia theo tỷ lệ 1:3, tách biệt truyền thống và hiện đại”.

Ở không gian thờ phụng, gia chủ muốn tận dụng phần nội thất cũ của căn nhà.

Không gian sinh hoạt được phân chia bằng việc sử dụng nội thất kết hợp với sân vườn, khoảng giếng trời, giúp tăng cường cung cấp ánh sáng tự nhiên và góp phần tạo nên không gian sống thoải mái nhất.

Việc thử nghiệm thủ pháp thiết kế mặt đứng của TP House cũng là một sự cân nhắc cho đội ngũ thiết kế, góp phần đem lại một diện mạo mới nhưng không quá khác biệt với những dãy nhà trệt ở khu phố xung quanh.

TP House đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố truyền thống bản địa và tính hiện đại trong thiết kế.

_______

Tên công trình: TP House
Vị trí: Tuy Phong, Bình Thuận, Việt Nam
Công ty thiết kế: Sawadeesign Studio
Diện tích: 96m²
Năm thiết kế: 2017
Thi công: Dulux, Dongtam, Local
_______

Ngọc Vân – Ảnh Quang Trần

Nguồn Noithatmagazine.vn, Doanh Nhân Plus
Video liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.