Gia tài của đất mẹ

 04:22 | Thứ sáu, 01/09/2017  0
Biểu đồ này chỉ ra những dự án du lịch đã, đang và sẽ được thực hiện tại những vườn quốc gia, Khu bảo tồn thiên nhiên nằm trong hệ thống rừng đặc dụng cần được bảo vệ.

Hiện nay Việt Nam đã công nhận 31 vùng sinh thái đặc trưng là vườn quốc gia, có tổng diện tích khoảng 10.3650,74 km² (trong đó có 620,10 km² là mặt biển), chiếm khoảng 2,93% diện tích lãnh thổ đất liền. Bên cạnh đó là 69 khu dự trữ thiên nhiên, 45 khu bảo vệ cảnh quan... Việt Nam cũng được UNESCO công nhận 9 khu vực là khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có nhiều vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên nằm trong vùng lõi.

Đây là tài sản thiên nhiên quý báu, không chỉ có giá trị thế hệ cho hôm nay, mà còn là di sản cho đời sau. Tuy nhiên những tài sản quôc gia này, đang có nguy cơ chảy máu vì những lợi ích thiển cận trước mắt và lòng tham của con người.

Biểu đồ này chỉ ra những dự án du lịch đã, đang và sẽ được thực hiện tại những vườn quốc gia, Khu bảo tồn thiên nhiên  nằm trong hệ thống rừng đặc dụng cần được bảo vệ: Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, Vườn quốc gia Tam Đảo, Vườn quốc gia Ba Vì, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vườn quốc gia Bạch Mã, Vườn quốc gia Cát Bà – Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà, Khu bảo tồn Thiên nhiên Bà Nà, Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Vùng lõi của vườn quốc gia Núi Chúa, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang - Vườn quốc gia Phú Quốc, Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà, Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ... 

Thùy Linh - Đồ họa: Hữu Nhất

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.