Giao lưu cùng nhà văn Bernard Werber

 21:33 | Thứ năm, 14/03/2024  0
Với 15 triệu bản sách đã bán ra trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất.  

Được  độc giả cực kỳ yêu mến trên toàn thế giới, đặc biệt, tại Hàn Quốc, ông là tác giả ngoại quốc được yêu thích và đọc nhiều thứ hai, chỉ sau Haruki Murakami.

Nhà văn Bernard Werber.

Sinh năm 1961 tại Toulouse (Pháp), sau khi tốt nghiệp Đại học Toulouse chuyên ngành Luật và trường Báo chí Quốc gia, Bernard Werber dành hơn mười năm làm nhà báo khoa học và từng cộng tác với rất nhiều tờ có tên tuổi khác như Le Point, Ça m'intéresse.

Ngay từ tiểu thuyết đầu tay, Kiến, độc giả đã thấy được phong cách viết độc đáo của Bernard Werber: sự pha trộn giữa truyện phiêu lưu, khoa học viễn tưởng và triết lý. Bộ ba Kiến gồm: Kiến - Ngày của kiến - Cách mạng kiến đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Không chỉ thành công về mặt thương mại, bộ ba tác phẩm này còn nhận được nhiều giải thưởng của Pháp. Tập một Kiến đã giành giải thưởng của độc giả tờ Khoa học và Tương lai (Sciences et Avenir). Cuốn thứ hai trong bộ ba tiểu thuyết về kiến, Ngày của kiến ra đời ngay sau đó, đã nhận giải thưởng lớn của độc giả tờ Elle.

Các tác phẩm của Bernard Werber đã được dịch ra hơn 35 thứ tiếng. Với 15 triệu bản sách bán được trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất.

Ngoài tiểu thuyết, Bernard Werber còn được biết đến với truyện ngắn, truyện tranh, kịch và phim.

Tháng 3 này, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông, Viện Pháp tại Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu cùng nhà văn Bernard Werber tại Hà Nội, TP.HCM, Huế và Đà Nẵng.

Trong đó, sự kiện giao lưu cùng nhà văn Bernard Werber tại Hà Nội sẽ diễn ra lúc 15g, thứ Bảy, ngày 16.3.2024. Địa điểm: Thư viện Quốc gia Việt Nam - 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm.

Tại Huế sẽ diễn ra lúc 18g, thứ Ba, ngày 19.3.2024. Địa điểm: Viện Pháp tại Huế, số 1 Lê Hồng Phong, Phú Nhuận, Thành phố Huế.

Tại Đà Nẵng sẽ diễn ra lúc 14g thứ Tư ngày 20.3.2024. Địa điểm: Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ.

Tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lúc 18g thứ Năm, ngày 21.3.2024. Địa điểm: Viện Trao đổi văn hóa Pháp IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.